Chở gỗ lậu bị phát hiện, dùng dao chống trả cảnh sát rồi tẩu thoát

Hai người đàn ông dùng dao, sào tre để chống trả cảnh sát khi bị phát hiện chở gỗ lậu trên sông Yên, đoạn chảy qua địa bàn Quảng Nam.

Chiều 9/9, đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Đội trưởng đội cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam), cho biết đơn vị đang tích cực phối hợp với ngành chức năng xác để minh nguồn gốc 16 phách gỗ (3,7 m3) của 2 người đàn ông bỏ lại trên sông Yên (Quảng Nam) để tẩu thoát khi bị lực lượng chức năng truy xét.

Cho go lau bi phat hien, dung dao chong tra canh sat roi tau thoat hinh anh 1

Số gỗ lậu được đơn vị chức năng tập kết lên bờ sông Yên để xử lý theo quy định. (Ảnh: M. Mẫn)

Theo đại úy Mẫn, khoảng 1h30 sáng cùng ngày, tổ công tác Cảnh sát đường thủy tỉnh Quảng Nam làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên sông Yên (đoạn chảy qua thôn 1 Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) thì phát hiện có 2 người đàn ông vận chuyển gỗ lậu trên 1 ghe có gắn động cơ máy nổ, chạy theo hướng huyện Đại Lộc - Điện Bàn.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra thì nhóm người trên ghe dùng dao cắt dây buộc với mục đích làm cho số gỗ chìm dưới sông.

“Quá trình truy đuổi, 2 người đàn ông dùng sào tre và dao chống trả lực lượng chức năng. Sau đó một tên nhảy xuống sông lẩn trốn, người còn lại nổ điều khiển ghe chạy thoát”, đại úy Mẫn nói và cho hay thành viên tổ công tác không xảy ra thương tích.

Nhà chức trách đang truy tìm những nói trên.

Video: Xe gỗ lậu giả dạng xe tang hòng qua mặt cảnh sát

>>> Đọc thêm: Lâm tặc đẩy gỗ xuống đường, đốt xe cháy rụi trước mặt kiểm lâm

Bình luận