• Zalo

Chớ dại mà nói những câu này trước mặt một cô gái mạnh mẽ

Góc của nàng Thứ Năm, 03/12/2015 11:54:00 +07:00

(VTC News) - Nếu có lỡ "say nắng" một cô nàng cá tính, mạnh mẽ thì bạn phải lưu ý khi giao tiếp với nàng nhé, không phải đụng cái gì cũng nói được đâu.

(VTC News) - Nếu có lỡ "say nắng" một cô nàng cá tính, mạnh mẽ thì bạn phải lưu ý khi giao tiếp với nàng nhé, không phải đụng cái gì cũng nói được đâu.

Đa phần những người phụ nữ mạnh mẽ đều đã trải qua vô số những thăng trầm trong cuộc sống, do đó họ tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống phong phú.

Họ biết rõ bản thân mình là ai, muốn làm gì, họ cũng không ngần ngại đứng lên bài trừ cái xấu hay chỉ điểm thẳng thắn những gì họ cho là không công bằng. 

 

Nếu gặp phải một người phụ nữ mạnh mẽ như thế, chắc hẳn ta cũng có chút run sợ, không phải cái gì cũng có thể nói huỵch tẹt ra với họ nếu như bạn không muốn họ “sửa lưng” hay tỏ thái độ rõ ràng với mình phải không?

Đặc biệt là phái mạnh, nếu có lỡ tăm tia một cô gái có cá tính mạnh mẽ thì hãy lưu ý 7 điều không nên nói dưới đây khi trò chuyện với họ nhé: 

1. “Sao em ngốc thế?”

Như đã nói ở trên, một người phụ nữ độc lập và cá tính họ thừa hiểu giá trị, sức mạnh và khả năng của chính mình.

Họ hoàn toàn cân nhắc được tất cả mọi việc, do đó khi bạn buông lời “chê” cô ấy ngốc, vô dụng sẽ khiến cô ấy cực kì bất mãn. 

2. “Em tự tin thật”

Họ tự tin thì có gì là sai? Một người đã tích cóp cho mình rất nhiều kinh nghiệm sống và cũng giúp đỡ người khác bằng những kinh nghiệm quý báu đó thì họ có quyền tự hào, tự tin là lẽ đương nhiên.

Đó không phải là kiêu ngạo, do đó nếu bạn cười nhạo họ về điều đó thì bạn đã sai rồi. Phụ nữ mạnh mẽ hoàn toàn không muốn ở bên cạnh người đàn ông lúc nào cũng coi thường họ.

3. “Để anh dạy em biết thế nào là đúng!”

Cô ấy không phải trẻ con và cũng không mong muốn được người yêu đối xử như một đứa con nít. Khi bạn không ngừng lên giọng “dạy đời” cô ấy kiểu như: “Em phải thế này, em không được thế kia…” thì tôi xin cam đoan bạn sẽ không thể trở thành một phần trong tương lai của cô ấy đâu. Hãy luôn nhớ, cô ấy là một người phụ nữ trưởng thành và khôn ngoan.

4. “Em vẫn không biết mình sai ở đâu sao?”

Thay vì chỉ biết ngồi đó chỉ trích lỗi sai, sao bạn không thử cùng cô ấy tìm ra giải pháp để giải quyết mọi vấn đề? Chẳng ai thích một người đàn ông suốt ngày cứ càm ràm, trách móc như đàn bà thế đâu. 

 

5. “Nghỉ việc đi, anh sẽ nuôi em”

Điều tự hào nhất của một người phụ nữ độc lập chính là sự nghiệp. Có thể nói họ xem nó cũng quan trọng như mạng sống của mình vậy: theo đuổi và thực hiện hoài bão, phát triển sự nghiệp, tự nuôi sống bản thân và chu cấp cho gia đình… Ngoài ra, việc hoạt động bên ngoài xã hội nàng cũng rất hứng thú. Thế mà bạn lại dập tắt mọi điều tự hào ấy bằng cách bảo họ nghỉ việc thì họ thà từ bỏ bạn chứ không bao giờ từ bỏ sự nghiệp của mình đâu.

6. “Em bị làm sao thế?”

Phụ nữ dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng vẫn là phụ nữ, họ cũng sẽ có những lúc yếu mềm, cần sự chở che và khoan dung. Trong những cuộc tranh luận bạn cũng nên dùng lời lẽ “dễ nghe” một chút và đừng la hét lớn tiếng, bởi vì những điều này sẽ khiến họ bị tổn thương sâu sắc. 

7. “Anh là người quan trọng nhất của em”

Nếu bạn muốn trở thành người quan trọng trong lòng của một cô gái mạnh mẽ thì hãy chứng tỏ bản lĩnh của mình qua hành động ấy. Và nếu cô ấy hài lòng với những biểu hiện của bạn, đương nhiên người quan trọng trong tim cô ấy chắc chắn sẽ là bạn mà không phải ai khác.

Còn với một người đàn ông chỉ biết khua môi múa mép thì cô ấy sẽ tàn nhẫn chia tay bạn để tìm một người đàn ông đích thực khác mà không cần đắn đo, suy nghĩ.

Lucy Ruan 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin