• Zalo

Chính thức nối lại việc tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương

Thế giớiChủ Nhật, 05/10/2014 12:07:00 +07:00

Sau 4 tháng gián đoạn, việc tìm kiếm máy bay mất tích Malaysia MH370 được nối lại vào ngày 5/10 ở vùng biển Ấn Độ Dương.

Sau 4 tháng gián đoạn, việc tìm kiếm máy bay mất tích Malaysia MH370 được nối lại vào ngày 5/10 ở vùng biển Ấn Độ Dương.

Tàu GO Phoenix, 1 trong 3 tàu được huy động để tìm kiếm MH370 thời gian qua dự kiến sẽ đến khu vực tìm kiếm vào ngày 5/10 mặc dù thời tiết xấu có thể làm chậm tiến trình.

Nối lại tìm kiếm MH370 sau 4 tháng trì hoãn 

Thủy thủ đoàn sẽ sử dụng sóng siêu âm, máy quay và cảm biến nhiên liệu để quét bất kỳ vùng nước nào có dấu vết của chiếc máy bay Boeing 777 đã mất tích.

Việc tìm kiếm MH370 đã bị trì hoãn 4 tháng qua để các thành viên thủy thủ đoàn xác định khu vực tìm kiếm. Khu vực tìm kiếm nằm dọc theo “vòng cung thứ 7”, cách khoảng 1770 km về phía tây Australia- khu vực mà các nhà điều tra tin rằng chiếc máy bay đã rơi xuống khi cạn nhiên liệu.

Trước đó, đội tìm kiếm đã cử 2 tàu đã khảo sát đáy biển bằng cách sử dụng các thiết bị đa tia sóng siêu âm trên tàu.

Thiết bị sẽ phát ra một loạt các tín hiệu để xác định hình dạng và độ cứng của địa hình dưới đáy biển, cho phép lực lượng tìm kiếm có thể tạo ra bản đồ ba chiều của đáy biển.

Theo VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: