Thời tiết ủng hộ, giải cứu đội bóng Thái Lan diễn ra thuận lợi ngoài mong đợi

(VTC News) - Đến 18h55 ngày 10/7 Lực lượng Hải quân SEAL Thái Lan xác nhận 12 cậu bé và huấn luyện viên đội bóng được giải cứu khỏi hang Tham Luang, tất cả đều an toàn.

Đến 18h55 ngày 10/7 Lực lượng Hải quân SEAL Thái Lan xác nhận tất cả 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên được đưa ra khỏi hang Tham Luang an toàn. 

Video: Mọi người tại trại dã chiến gần hang Tham Luang vui mừng vỗ tay khi được thông báo tất cả rời hang an toàn

Ông Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu trung tâm chỉ huy chiến dịch cứu hộ cho biết, bất chấp lo ngại khi trời liên tục có mưa, đợt giải cứu thứ ba đã được tiến hành từ 10h08’ sáng nay (10/7) và những cơn mưa không ảnh hưởng nhiều đến mực nước trong hang. 

Vào sáng sớm 10/7 tại khu vực hang Tham Luang vẫn còn mưa, khiến lực lượng cứu hộ quyết định nhanh chóng thực hiện chiến dịch giải cứu ngày thứ 3 sớm hơn dự kiến, trước khi thời tiết trở xấu. 

Tuy vậy càng về trưa và chiều thời tiết gần như tạnh ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng cứu hộ. 

Theo kế hoạch, những binh sĩ đặc nhiệm Hải quân Thái Lan là những người cuối cùng rời khỏi hang và bản thân họ sẽ phải cẩn trọng với sức khỏe sau nhiều ngày ở trong hang tối cùng các cầu thủ nhí.

Người thứ 9 bắt đầu được đưa ra khỏi hang lúc khoảng 16h19, khoảng 6 tiếng sau khi nhiệm vụ giải cứu ngày thứ 3 bắt đầu. Những thành viên tiếp theo của đội bóng được ra ngoài lần lượt vào lúc khoảng 16h37, 17h15, 18h46 và 18h55.

Trực thăng và xe cứu thương túc trực sẵn sàng để đưa các cậu bé đến bệnh viện Chiang Rai, cách Tham Luang khoảng 70 km.

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU