Sửa bảng điểm '10 tuyệt đối' tung lên mạng 'câu like', nam sinh có bị xử lý?

(VTC News) - Cầm trong tay bảng điểm kết thúc học kỳ, một nam sinh tại quận Tân Phú đã dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa lại tất cả điểm số, rồi tung lên mạng để "câu like".

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt bảng điểm của một học sinh lớp 9, trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú, TP.HCM) với số điểm toàn 10. Cuối bảng điểm có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm, khiến cư dân mạng không khỏi trầm trồ.

Theo bảng điểm này, toàn bộ số điểm kiểm tra miệng, điểm thi kết thúc học kỳ 1 và điểm tổng kết tất cả các môn học từ Ngữ Văn, Toán, Vật Lý, Lịch Sử, Sinh Học, Anh Văn,... năm học 2016 – 2017 đều đạt điểm 10. Đồng thời hạnh kiểm loại Tốt, học lực loại Giỏi, xếp hạng nhất ở cả hai kỳ học và cả năm.

Sủa bảng diẻm '10 tuyet doi' tung len mạng 'cau like', nam sinh co bi xu ly? hinh anh 1

 Bảng điểm như mơ được nam sinh tung lên mạng xã hội "câu like" nhận được nhiều sự quan tâm.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, bảng điểm “như mơ” của học sinh trên nhận được hàng nghìn lượt like và chia sẻ, đồng thời cũng nhận nhiều ý kiến hoài nghi số điểm trên bên cạnh những bình luận tỏ ý thán phục.

Trao đổi với VTC News, ông Bùi Văn Duy – Hiệu trưởng trường THCS Đặng Trần Côn xác nhận, đây đúng là bảng điểm của nhà trường đã phát cho học sinh. Tuy nhiên những thông tin về điểm số đã được chỉnh sửa trước khi đưa lên mạng xã hội.

Video: Chứng minh chưa từng nhuôm tóc, nhà trường bắt học sinh nhuộm ảnh thời thơ ấu

Ông Duy cho hay: “Theo tường trình của học sinh, sau khi nhận được bảng điểm, em này đã dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa số điểm rồi chụp ảnh tung lên mạng xã hội để “câu like”. Hiện các em đang tập trung cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 nên nhà trường thống nhất biện pháp là không xử lý hay làm khó, chỉ yêu cầu em làm tường trình và gỡ thông tin đã đăng tải trên Facebook cá nhân để tránh gây hiểu nhầm thêm”. 

Thương Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.