Chìm tàu cá, 10 ngư dân mất tích: Khánh Hòa họp khẩn

Một tàu cá của Khánh Hòa (tàu KH 90208TS) bị chìm, 10 ngư dân trên tàu vẫn mất tích, buộc tỉnh này phải họp khẩn tìm kiếm ngư dân và trục vớt tàu.

Chiều 12/1, Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã có báo cáo Văn phòng Chính phủ và cho biết, hiện vẫn chưa tìm thấy 10 ngư dân mất tích trên tàu cá KH 90208TS của Khánh Hòa bị chìm trước đó.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN, khoảng 10h40 ngày 11/1, tại  tại khu vực cách Đông Nam mũi Ô Cấp (Bà Rịa - Vũng Tàu) khoảng 160 hải lý, tàu cá BV 95838 TS phát hiện tàu cá KH 90208 TS/10 ngư dân bị chìm. Tàu chỉ nổi phần mũi, không phát hiện thấy người nào xung quanh khu vực này.

Chim tau ca, 10 ngu dan mat tich: Khanh Hoa hop khan hinh anh 1

 Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang được huy động để tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Theo thông tin xác minh từ chủ tàu bị nạn, tàu cá KH 90208 TS xuất bến tại cảng Hòn Rớ,  thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngày 27/12/2018. Phiên liên lạc lần cuối với gia đình ngày 29/12/2018, không rõ tàu chìm vào thời gian nào.

 Nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN đã chỉ đạo lực lượng chức năng các tỉnh ven biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, phối hợp với gia đình chủ tàu, xác minh thông tin, đồng thời thông báo cho các tàu cá hoạt động gần khu vực biết để tăng cường quan sát, phát hiện các thông tin liên quan đến các ngư dân tàu bị nạn.

Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam cũng phát thông báo hàng hải, thông báo cho các phương tiện hàng hải qua khu vực. Hải quân, Cảnh sát biển thông báo cho các tàu của đơn vị hoạt động trên biển gần khu vực biết có biện pháp tăng cường quan sát phát hiện và TKCN.

Ngày 12/1, tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp khẩn cấp các cơ quan chức năng cùng chủ tàu, thành lập đoàn công tác tới Bà Rịa - Vũng Tàu để xác minh thông tin, tổ chức trục vớt tàu chìm.

Tàu đánh cá cùng 5 ngư dân mất tích bí ẩn ở Bình Thuận

Tàu đánh cá cùng 5 ngư dân mất tích bí ẩn ở Bình Thuận

Chủ tàu BTH 96769 TS cùng 4 ngư dân khác xuất phát từ cảng cá Lagi (Bình Thuận) ra biển để đánh cá nhưng sau nhiều ngày vẫn không thể liên lạc.
Vượt biển trong đêm cứu nạn 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Thừa Thiên - Huế

Vượt biển trong đêm cứu nạn 8 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Thừa Thiên - Huế

Ngay trong đêm, lực lượng cứu hộ lên đường cứu nạn và đưa 8 ngư dân trên tàu cá bị hỏng máy ở vùng biển Thừa Thiên – Huế về đến đất liền an toàn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU