Chim lạ ở Bạc Liêu là diều núi

Thời sựThứ Ba, 21/08/2012 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Hai ngày qua người dân Bạc Liêu xôn xao trước thông tin người dân bắt được đại bàng, nhưng theo nhà khoa học, con chim này là diều núi.

(VTC News) - Hai ngày qua người dân Bạc Liêu xôn xao trước thông tin người dân bắt được “đại bàng”. Theo nhà khoa học, con chim ưng này là diều núi, có màu dựng lên trên đầu.
Con chim lạ có màu dựng lên trên đầu trông rất đẹp xuất hiện sau hoa viên Trường mẫu giáo Trăng Non ở phường 7, TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) cách nay một tuần.

Bảo vệ Trần Văn Hai phát hiện nên lấy thùng nhựa rình chụp bắt mang về nhà nuôi.

"Chim lạ" ở Bạc Liêu là diều núi. Ảnh: Ái Nam 

Con chim trông giống đại bàng, cân nặng 2kg, cánh xòe 0,5m, rất háo ăn thịt sống. Có người hỏi mua 10 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Nhìn hình chim lạ ở Bạc Liêu, tiến sĩ Lê Mạnh Hùng (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam) cho biết đây là diều núi, tên khoa học Nisaetus nipalensis, thuộc họ Ưng Accipitridae, bộ Cắt Falconiformes.

Diều núi thường sinh sống ở các vùng rừng núi lên tới độ cao khoảng 2.500 mét so với mặt nước biển. Con đực trưởng thành lưng có màu xám xanh và đây không phải là loài hiếm vì xuất hiện ở nhiều nơi trong cả nước.

Ái Nam
Bình luận
vtc.vn