Chiều tối nay, không khí lạnh đổ bộ miền Bắc

(VTC News) - Chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (14/12) sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Trung Bộ.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay (13/12), khối không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo đến chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, gần sáng và ngày mai (14/12) sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Trung Bộ.

Chieu toi nay, khong khi lanh do bo mien Bac hinh anh 1

Không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.

Hà Nội từ đêm mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ C.

Từ gần sáng và ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ; vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 14-17/12, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to (tổng lượng mưa trên 200mm), riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên có mưa to đến rất to (300-400mm/đợt), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2. 

==> Xem thêm: Tối mai không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét đậm

Video: Sapa rét lạnh và chìm trong sương mù

Nguyễn Vui
Bình luận