Chiều nay, TP.HCM ngập nặng do triều cường đạt đỉnh

Mực nước trên hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ dâng cao và gây ngập nặng tại TP.HCM vào chiều nay (17/10).

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay (17/10), triều cường ở một số nơi thuộc TP.HCM và TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) sẽ đạt đỉnh, gây ngập nặng.

Cụ thể, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, từ 17h - 19h ngày 17 và 18/10, đỉnh triều tại trạm An Phú (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng lên mức 1,63m - 1,68m, tất cả đều cao hơn báo động III. 

Chieu nay, TP.HCM ngap nang do trieu cuong dat dinh hinh anh 1

Mưa kết hợp triều cường gây ngập ở TP.HCM vào chiều 16/10.

Riêng tại trạm An Phú, mực nước cao trên báo động III sẽ duy trì đến ngày 19/10 mới bắt đầu hạ nhưng với tốc độ chậm. Do đó, những vùng trũng thấp tại TP.HCM sẽ rất dễ bị ngập khi triều cường đạt đỉnh.

Trước đó, trong các ngày 14, 15 và 16/10, mực nước ở hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đã liên tục lên nhanh, đặc biệt bắt đầu gây ngập nặng từ chiều 16/10.

Theo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, mưa và triều cường kết hợp vào chiều 16/10 đã gây ngập 18 tuyến đường. Dự báo tình trạng ngập nước sẽ tiếp tục xảy ra vào giờ tan tầm ngày 17 và 18/10 dù trời có mưa hay không.

Chieu nay, TP.HCM ngap nang do trieu cuong dat dinh hinh anh 2

Chiều nay, người dân TP.HCM tiếp tục sống trong cảnh ngập nước. 

Hai tuyến đường có khả năng bị ngập nặng nhất khi triều cường dâng vào ngày 17 và 18/10 là Lương Định Của (Q.2) và Huỳnh Tấn Phát (Q.7). Ngoài ra, còn có 7 tuyến đường khác cũng có khả năng bị ngập nhưng nhẹ hơn là: Nguyễn Văn Hưởng, Xa lộ Hà Nội (đoạn chân cầu Rạch Chiếc), Quốc lộ 50, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, Tỉnh lộ 10 và Đường 26.

Trong khi đó, nếu mưa lớn kết hợp với triều cường như những gì đã xảy ra vào chiều 16/10 thì còn có thêm nhiều tuyến đường khác cũng sẽ bị ngập, như: Kha Vạn Cân, Võ Văn Ngân, Lê Văn Việt, Tô Ngọc Vân, Tăng Nhơn Phú, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Xí, Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Cây Trâm, Quang Trung, Lê Đức Thọ, Lê Văn Thọ,...

Cũng theo các bản tin dự báo, do tác động của bão nên thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam bộ sẽ rất xấu kể từ ngày 17/10 trở đi, mưa có thể xảy ra cả ngày và đêm. Đặc biệt mưa được dự báo sẽ tập trung nhiều vào chiều tối, và đêm về sáng, có lúc mưa to đến rất to, đề phòng gió giật mạnh.

Video: Nhiều nhà dân ở Sài Gòn ngập nặng do mưa lớn kết hợp triều cường 

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.