Chiến thắng 13-0 của ĐT Mỹ trước ĐT Thái Lan là 'cuộc tấn công tàn bạo'

Thể thaoThứ Tư, 12/06/2019 13:27:00 +07:00

Báo Thái Lan gọi chiến thắng của ĐT bóng đá nữ Mỹ trước ĐT bóng đá nữ Thái Lan ở FIFA Women’s World Cup 2019 là “cuộc tấn công tàn bạo”.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: “ĐT nữ Thái Lan khởi đầu FIFA Women’s World Cup 2019 bằng một thất bại trước đội bóng số 1 thế giới –  ĐT Mỹ. Dù rất nỗ lực, các cô gái xứ chùa Vàng vẫn không thể chống lại cuộc tấn công tàn bạo của các cô gái xứ cờ hoa. Thất bại 0-13 trở thành kỷ lục mới của World Cup”.

Thực ra, thất bại của thầy trò HLV Nuengruethai Sathongwien là điều đã được báo trước nhưng việc họ trung bình cứ 7 phút phải vào lưới nhặt bóng 1 lần thì quả ít người nghĩ tới. Ở trận đấu này, cũng phải nói, dù áp đảo và đã có tới 9 bàn thắng song các nhà đương kim vô địch Mỹ không có dấu hiệu dừng lại. Họ quyết tâm ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt và vì thế, Siam Sport mới gọi đây là “cuộc tấn công tàn bạo”.

Tờ Guardian của Anh thì dùng từ "tàn nhẫn" để nói về chiến thắng của đội tuyển Mỹ bên cạnh việc nói Thái Lan đã rất không may khi phải gặp đối thủ quá mạnh ở trận mở màn.

"Bạn sẽ không được chứng kiến nhiều trận đấu thế này. Tuyển Mỹ bố trí tới 7 cầu thủ tấn công trước Thái Lan. Chỉ có ba hậu vệ đứng ở phần sân nhà với thủ môn. Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, cả 7 cầu thủ này đều ào ạt vượt qua tiền vệ Thái Lan để ghi bàn. Bóng chỉ lăn trên phần sân của người Thái", ký giả Cailin Murray của Guardian đánh giá.

DT My

 Mỹ áo đảo hoàn toàn Thái Lan.

Báo chí Thái Lan sáng 12/6 chỉ đưa tin nhỏ giọt về thất bại của đội nhà ở sân chơi World Cup. Có lẽ, báo giới xứ chùa Vàng cũng sốc vì trận thua này.

Trước đó trong phát biểu của mình, HLV Nuengruethai Sathongwien đã cố gắng lạc quan song thực tế, các học trò của bà chỉ đứng vững 13 phút trước sức ép của Mỹ.

“World Cup là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời mỗi cầu thủ. Và được thi đấu với đội bóng số 1 thế giới càng không phải là chuyện dễ dàng có được. Đây là cơ hội để chúng tôi biết mình phát triển như thế nào. Các bạn đừng quên, Thái Lan là đội bóng tới từ Đông Nam Á, nới bóng đá nữ mới đang phát triển. Tôi cho rằng, đây mới là điểm khởi đầu. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo nên sự đặc biệt để bóng đá nữ Thái Lan được biết tới nhiều hơn”, bà Nuengruethai Sathongwien nói trước giờ bóng lăn.

Tại World Cup cách đây 4 năm, đội tuyển nữ Thái Lan nằm ở bảng B cùng với Đức, Na Uy và Bờ Biển Ngà. Đoàn quân của HLV Nuengruethai Sathongwien để thua Na Uy 0-4 trong ngày ra quân, vượt qua Bờ Biển Ngà 3-2 ở trận đấu thứ 2 nhưng tiếp tục thua 0-4 trước ĐT Đức và đứng thứ 3 ở bảng này.

Dù có 3 điểm nhưng do có hiệu số bàn thắng bại là -7 nên Thái Lan đứng thứ 5 trong 6 đội thứ 3 ở các bảng và không thể giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp. Năm đó, đội xếp ngay phía trên Thái Lan chính là Thụy Điển cũng có 3 điểm nhưng hiệu số bàn thắng bại chỉ là 0.

Thụy Điển lúc này đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng FIFA và sẽ là đối thủ của Thái Lan ở lượt đấu tiếp theo, diễn ra ngày 16/6.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn