• Zalo

Chiến sỹ CSGT kể lại phút quên mình cứu người trong đám cháy ngùn ngụt

Giáo dục Chủ Nhật, 03/06/2018 11:48:00 +07:00

Tại lễ "Biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến" trung úy Nguyễn Văn Tiến – cán bộ CSGT đã kể lại câu chuyện dũng cảm quên mình cứu người trong đám cháy xảy ra vào tháng 9/2017 tại Hà Nội.

Mới đây, tại chương trình Biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề Khơi nguồn sức mạnh, trung úy Nguyễn Văn Tiến đã vinh dự khi là một trong 10 đại biểu đại diện Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân các thời kỳ được biểu dương, tôn vinh gương điển hình tiên tiến Thủ đô.

Trung úy Nguyễn Văn Tiến hiện là cán bộ đội CSGT số 12, phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP. Hà Nội. Tại chương trình, trung úy Tiến đã kể lại phút quên mình cứu người trong đám cháy xảy ra tại Chương Mỹ, Hà Nội năm 2017.

IMG_0167

Trung úy Nguyễn Văn Tiến được vinh danh tại chương trình “Biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề ‘Khơi nguồn sức mạnh’.”

Trung uý Tiến cho biết, vụ cháy xảy ra vào ngày 25/9/2017 tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội khi anh cùng đồng đội đang đi tuần tra tại khu vực. Khi phát hiện căn nhà 5 tầng của anh Nam, một người quen của trung uý Tiến ở ven quốc lộ 6 bị cháy, khói bốc nghi ngút, trung uý Tiến đã gọi điện cho chủ nhà để thông báo sự việc.

Ngay sau đó, trung uý Tiến cùng đồng đội hô hoán những người dân xung quanh để cùng trợ giúp giải cứu gia đình anh Nam. Sau hàng loạt tiếng tri hô, anh Nam (chủ căn nhà) cùng những người bên trong mở cửa ban công tầng 3 phía sau nhà, ùa ra ngoài kêu cứu. Tuy nhiên, hành lang tầng 3 có thiết kế “chuồng cọp”. Vợ chồng anh Nam, 2 bé trai và 1 bà cụ chỉ biết đứng sau giàn khung sắt, vô vọng kêu cứu.

"Lửa bốc cháy ngùn ngụt khiến chúng tôi phải phá chuồng cọp để cứu người. Tôi tiếp cận được anh Nam và biết được 2 cháu đang trên tầng 4. Khi cố gắng lên được tầng 4, do khói và hơi nóng lùa ra ùn ụt khiến tôi không thể cứu được 2 cháu...”, trung uý Tiến nghẹn ngào.

Trung úy Nguyễn Văn Tiến cho biết, anh Nam làm nghề sửa chữa xe máy. Căn nhà cháy là nơi chứa hàng hóa, săm lốp...nên cháy rất nhanh và khói đen gây khó thở.

34192196_982661241903074_4860584467061800960_n

  Đến thời điểm hiện tại, trung úy Tiến đã có 8 năm trong ngành. Trong 8 công tác, anh luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ .

Với hành động dũng cảm của mình, trung uý Tiến được các lãnh đạo quan tâm, động viên, khen thưởng. Theo đó, trung úy Tiến được tặng Huân chương của Chủ tịch nước, bằng khen của chủ tịch UBND TP. Hà Nội,  bằng khen của Hội LHTN VN và nhiều bằng khen, giấy khen từ các tổ chức khác.

Trung úy Nguyễn Văn Tiến cho rằng hành động của mình chỉ là một việc nhỏ trong biết bao công việc hiểm nguy của các cán bộ chiến sỹ công an khác, những người đang ngày đêm hy sinh niềm vui của riêng mình để góp phần mang lại bình yên cho nhân dân.

Tham dự chương trình “Biểu dương, tôn vinh các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến với chủ đề ‘Khơi nguồn sức mạnh’”có 354 đại biểu.

Trong đó, các đại biểu là điển hình Anh hùng lực lượng vũ trang các thời kỳ, anh hùng lao động, chiến sỹ thi đua toàn quốc, công dân Thủ đô ưu tú; các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước của Thủ đô trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đại biểu là đại diện Anh hùng lực lượng vũ trang các thời kỳ: 10

Đại biểu là đại diện Anh hùng lao động các thời kỳ: 10

Đại biểu là chiến sỹ thi đua toàn quốc: 10

Đại biểu là Công dân Thủ đô ưu tú: 2

Đại biểu là Doanh nhân: 30

Đại biểu là cán bộ quản lý: 32

Đại biểu là người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang: 299 đ

 Video: Cảnh sát giao thông xắn tay giúp dân gom đồ giữa trời nắng nóng

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều