• Zalo

Chiến sỹ cảnh sát cơ động chịu đau, cứu bé trai ngất xỉu trận Nam Định vs HAGL: 'Đó là việc làm bình thường'

Thời sự Chủ Nhật, 04/08/2019 22:45:00 +07:00

Đại úy Giảng cho rằng việc anh đưa tay để cháu bé cắn khi bị lên cơn co giật là hành động bình thường và bất cứ chiến sỹ nào cũng nắm được phương pháp này.

Bé trai bất ngờ ngất xỉu trên khán đài sân Thiên Trường ở phút 70 trận đấu Nam Định với HAGL. Giữa biển người chật cứng, bố mẹ đành phải gửi bé xuống cho lực lượng an ninh đưa ra xe cấp cứu.

Chiến sỹ CSCĐ Trần Đức Giảng nhanh trí cho ngón tay vào miệng để bé cắn, ngăn bé cắn phải lưỡi. Hình ảnh này được chia sẻ trên các diễn đàn mạng và nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng.

Tối 4/8, trả lời VTC News, Đại úy Trần Đức Giảng - Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh Nam Định) cho biết, trong trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Hoàng Anh Gia Lai trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định) chiều nay, anh được phân công làm nhiệm vụ ở vị trí đường đích.

Khi trận đấu diễn ra được khoảng 70 phút, anh Giảng và đồng đội nhận được thông tin có một cháu bé bị lên cơn co giật ở trên khán đài. Ngay lập tức, Đại uý Giảng và những chiến sỹ khác chạy lên trên để hỗ trợ cấp cứu.

cuu-be-namdinh01 copy 5

 Hình ảnh Đại úy Trần Đức Giảng đưa tay để cháu bé lên cơn co giật cắn khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Đăng Huy)

"Khi lên đến nơi, chúng tôi yêu cầu mọi người đứng giãn ra để có chỗ thông thoáng vì khán đài lúc đó rất đông người. Sau đó, cháu bé được bế đưa xuống tổ cứu thương", Đại uý Giảng kể lại.

Chiến sỹ này cho biết, khi đồng đội bế cháu bé, anh thấy cháu đang lên cơn co giật nên liền lấy tay mình để cho cháu bé cắn, tránh cháu cắn vào lưỡi.

"Đó là những kỹ năng sơ cứu nạn nhân mà tôi từng học từ trường lớp và từ cuộc sống nên tôi cũng biết để xử lý cơ bản", anh Giảng tâm sự.

cuu-be-namdinh04 4

Cháu bé được Đại uý Giảng và đồng đội đưa vào khu vực cấp cứu. (Ảnh: Ngọc Anh)

Đại uý Trần Đức Giảng nhớ lại khi cháu bé cắn vào tay thì anh có cảm giác rất đau buốt, nhưng không bị chấn thương.

Sau khi đưa cháu bé ra tổ cứu thương, anh Giảng và đồng đội quay trở lại làm nhiệm vụ của mình. Đến hiện tại, chiến sỹ này vẫn chưa nắm rõ tình hình sức khỏe của cháu bé.

Khi biết mọi người đang bày tỏ sự xúc động trước hành động của mình, Đại uý Trần Đức Giảng khiêm tốn nói: "Đó cũng chỉ là việc làm bình thường, không có gì đặc biệt cả. Vì vậy, tôi cũng không muốn làm lớn sự việc lên".

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều