Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiến hạm tàng hình hiện đại nhất Ấn Độ tới thăm Đà Nẵng

(VTC News) - Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa cho biết, từ ngày 1/10, tàu hộ vệ đa nhiệm tàng hình INS SAHYADRI của Hải quân Ấn Độ và thủy thủ đoàn sẽ đến thăm Đà Nẵng.

Sáng 1/10, Chiến hạm tàng hình INS SAHYADRI hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ và 300 thủy thủ đoàn sẽ cập cảng Tiên Sa và chính thức chuyến thăm hữu nghị TP.Đà Nẵng trong 6 ngày (từ ngày 1/10-6/10).

Tronng thời gian ở Đà Nẵng, thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao…với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân Việt Nam và các sở, ban ngành của TP. Đà Nẵng.

Tàu hộ vệ đa nhiệm tàng hình INS SAHYADRI của Hải quân Ấn Độ và thủy thủ đoàn sẽ đến thăm Đà Nẵng. 

Tàu hộ vệ đa nhiệm tàng hình INS SAHYADRI của Hải quân Ấn Độ và thủy thủ đoàn sẽ đến thăm Đà Nẵng. 


Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm, lực lượng hải quân Vùng 3 của Việt Nam sẽ cùng hải quân Ấn Độ có các hoạt động diễn tập song phương phi tác chiến trong tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển…

Được biết, Lễ đón tàu sẽ được tiến hành vào sáng 1/10, tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) với sự tham dự của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, Tư lệnh Hải quân Vùng 3, Bộ Đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng; Đại diện Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tùy viên quân sự, nhân viên sứ quán và Chỉ huy tàu.

Chiến hạm hộ vệ đa nhiệm tàng hình INS SAHYADRI của Hải quân Ấn Độ trên biển 

Chiến hạm hộ vệ đa nhiệm tàng hình INS SAHYADRI của Hải quân Ấn Độ trên biển 


Chiến hạm INS SAHYADRI là tàu hộ vệ đa nhiệm tàng hình thuộc lớp Shivalik của Hải quân Ấn Độ và là lớp tàu nắm giữ nhiều kỷ lục của Hải quân Ấn Độ. Tàu được phát triển trên ý tưởng và ra đời từ những năm 1990 của thập kỷ trước và cho đến nay, Hải quân Ấn Độ đã sỡ hữu 3 tàu chiến loại này.

INS SAHYADRI
là loại tàu hộ vệ đa nhiệm tàng hình đầu tiên sở hữu cả động cơ diesel và động cơ đẩy khí độc lập của Hải quân Ấn Độ.

Chúng cũng là lớp tàu đầu tiên có khả năng tàng hình và tấn công mặt đất. Kết cấu thân tàu, hệ thống tản nhiệt và chống dội âm giúp tăng khả năng tàng hình của INS SAHYADRI và các tàu cùng lớp.

Tốc độ truyền dữ liệu nội bộ của các tàu chiến lên đến 10 Gb/giây. Tàu được trang bị máy bay trực thăng, thiết bị radar tân tiến và hệ thống tên lửa đánh chặn cũng như cô lập mục tiêu cực mạnh.

Video: Đội tàu Hải quân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN