Chiến hạm Nga sẽ tập trận chống khủng bố ở Biển Đông

Chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của nước này sẽ tham gia cuộc tập trận Chống khủng bố và An ninh Biển quốc tế ADMM-PLUS 2016 ở Biển Đông vào tháng 5.

Theo TASS, ngày 31/3, Người phát ngôn Quân khu miền Đông (Nga) Roman Martov cho biết các tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của nước này sẽ tham gia cuộc tập trận Chống khủng bố và An ninh Biển quốc tế ADMM-PLUS 2016 ở Biển Đông vào tháng 5 tới.
Chiến hạm Nga 

Chiến hạm Nga 

Ông Martov nói: "Các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận này. Cuộc tập trận hải quân ADMM-PLUS 2016 có sự tham gia của gần 30 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương."

Trong cuộc tập trận, các thủy thủ Nga thuộc nhóm tàu trên sẽ thực hiện tuần tra khu vực này và tiến hành một chiến dịch chung nhằm tìm kiếm và giải cứu tàu bị một nhóm khủng bố giả định chiếm giữ​. Ông cho biết thêm sau khi tàu này được giải cứu, một đơn vị hỗn hợp sẽ hộ tống tàu về cảng.

Tàu khu trục chống ngầm Đô đốc Vinogradov, tàu kéo cứu hộ Fotiy Krylov và tàu chở dầu Irkut sẽ có mặt trong nhóm tàu của Hạm đội Thái Bình Dương tham gia cuộc tập trận trên.

Cũng trong khuôn khổ cuộc tập trận này, các thủy thủ Nga có kế hoạch thăm cảng Singapore và Brunei.

Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU