• Zalo

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 ở TP.HCM nhanh gấp 10 lần bình thường

Tin tức Thứ Hai, 28/06/2021 18:45:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP.HCM nhận định, chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt này nhanh hơn gấp 10 lần bình thường và không dễ gì địa phương khác làm được.

Tại họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM chiều 28/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố hoàn thành tốt đợt tiêm chủng vaccine lớn nhất lịch sử và đảm bảo an toàn cho người đến tiêm.

"Đa phần mọi người hợp tác, không dễ gì những nơi khác làm được như TP.HCM", ông Đức cho hay.

Lãnh đạo TP.HCM nhận định việc tiêm chủng đợt này đạt mục tiêu đề ra. "Việc triển khai tiêm ban đầu chậm hơn 1 ngày so với dự kiến, nhưng so với tốc độ bình thường của bất kỳ một đợt tiêm nào khác thì ít nhất đã nhanh hơn gấp 10 lần. Đó một nỗ lực rất đáng khâm phục của các lực lượng", ông Đức nói.

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 ở TP.HCM nhanh gấp 10 lần bình thường - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 4 được khởi động từ ngày 19/6, triển khai chính thức trưa 21/6. Tính đến 15h ngày 28/6, tổng cộng 731.984 người được tiêm vaccine COVID-19, hơn 96.198 người hoãn tiêm qua khám sàng lọc. 

"Việc triển khai tiêm chủng rất khẩn trương trong hời gian ngắn, và đến giờ phút này chiến dịch rất thành công. Dù vậy, do thời gian chuẩn bị quá ngắn nên có những lúng túng nhất định", Phó Chủ tịch TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ. 

Lãnh đạo TP.HCM cho biết thời gian tới sẽ thực hiện test trên diện rộng và trọng tâm, trọng điểm một số nơi. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra 100% mẫu ở những nơi có nguy cơ cao và lấy ngẫu nhiên một số nơi khác.

Hoàng Thọ - Mai Thúy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp