Chiến đấu cơ T-50 Nga sẽ lợi hại hơn F-35 Mỹ?

Thế giớiChủ Nhật, 07/06/2015 07:08:00 +07:00

Quan chức quân đội Nga cho biết loại phi cơ chiến đấu thế hệ thứ 5 mới của Nga sẽ ‘lợi hại’ hơn so với các loại máy bay của Mỹ về mọi mặt.

(VTC News) - Quan chức quân đội Nga cho biết loại phi cơ chiến đấu thế hệ thứ 5 mới của Nga sẽ ‘lợi hại’ hơn so với các loại máy bay của Mỹ về mọi mặt..

Theo truyền thông Nga, Tư lệnh Không quân Nga, Đại tướng Viktor Bondarev nói rằng T-50 PAK FA có thể sẽ ‘ăn đứt’ các chiến cơ thế hệ thứ 5 F-22 và F-35 của Mỹ.
'Nó sẽ không yếu thế hơn những máy bay cùng thời như F-22 và F-35. Thậm chí, nó còn lợi hại hơn các phi cơ của Mỹ về mọi mặt', ông Bondarev nói.
 Chiến đấu cơ T-50 của Nga
T-50 sẽ có khả năng bay với tốc độ vượt ngưỡng Mach 2. Tuy nhiên, ông Bondarev nhấn mạnh rằng những đặc điểm khác của phi cơ cũng rất quan trọng. 'Điều đáng chú ý nhất của nó là khả năng tàng hình trước radar và các vũ khí khác', ông nói.
Tư lệnh Nga cho biết 'T-50 đang  thể hiện khả năng của mình. Nó có một hệ thống vũ khí chống lại các mục tiêu trên không và trên bộ xuất sắc và có thể tàng hình trên màn hình radar’. 
Ông cũng khẳng định rằng máy bay cũng sẽ có thể tấn công các tàu chiến trên biển, đồng thời cho biết loại máy bay này sẽ được trang bị công nghệ mới.
Ông Bondarev cũng nói rằng T-50 hiện đang được thử nghiệm và chiếc đầu tiên sẽ được đưa vào phục vụ trong không quân Nga vào năm tới. Đến năm 2017, máy bay sẽ được sản xuất hàng loạt.
Lực lượng không quân Nga đang mong chờ có được những chiếc T-50 từ các nhà sản xuất vũ khí nước này. 
‘Chúng tôi hy vọng có được nhiều chiếc máy bay loại này này nếu khả năng của ngành công nghiệp cho phép. Tất nhiên, họ không thể sản xuất 24 chiếc cùng một lúc. Nhưng nếu họ sản xuất 4 chiếc, chúng tôi sẽ mua 4, nếu họ sản xuất 10 chiếc, chúng tôi sẽ mua 10', Tư lệnh Bondarev nói.
Video: Chiến đấu cơ Nga phô diễn sức mạnh
quocte/2015/04/27/Video-chin-u-c-Nga-ph-din-sc-mnh-1430125109.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Theo truyền thông Nga, PAK-FA, hay còn gọi là T-50 là ‘loại máy bay một phi công, được trang bị động cơ đôi và sẽ là máy bay đầu tiên của Nga có công nghệ tàng hình. Đây là một loại phi cơ được thiết kế để thực hiện những chức năng vượt trội trên không và tấn công các mục tiêu dưới mặt đất’.
Các quan chức quân sự và tình báo Mỹ đều cảnh báo về khả năng chiến đấu của loại máy bay thế hệ thứ 5 này của Nga. 
Chẳng hạn, năm ngoái Trung tướng Dave Deptula, cựu chỉ huy lực lượng tình báo Không quân Mỹ nói với National Interest rằng ‘những dữ liệu phân tích về FAK-FA mà tôi có cho thấy đây là một mẫu máy bay phức tạp, có khả năng ít nhất là tương đương, thậm chí hơn cả máy bay Mỹ’.

Minh Lý (Theo National Interest)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !