Chiến đấu cơ Syria rơi sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nghi do bị bắn

Thế giớiChủ Nhật, 05/03/2017 10:28:00 +07:00

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 4/3 thông báo một chiến đấu cơ MiG-23 của Syria đã rơi ở gần biên giới hai nước, có thể do bị bắn hạ trong lúc làm nhiệm vụ.

“Chiếc MiG-23 thuộc về chính quyền Syria đã rơi tại phía Syria ở gần biên giới với chúng ta. Phi công có thể đã nhảy dù thoát ra ngoài, dù chưa rõ anh đang ở khu vực nào. Chiến dịch giải cứu đang được tiến hành”, Reuters dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết.

mikoyan_mig_23_flogger_l3 (1)

 Một chiếc MiG-23. (Ảnh: Military-Today)

Tuy nhiên, hãng tin Anatolian dẫn lời một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói đội cứu hộ đã tiếp cận hiện trường tai nạn. Thông tin này cho thấy máy bay dường như đã rơi ở phần lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực biên giới.

Theo BBC, nhóm chiến binh Hồi giáo Ahrar al-Sham tuyên bố máy bay đã bị bắn hạ. Nhóm này tung ra video cho thấy phi cơ đã bị khoá mục tiêu nhưng không khẳng định lực lượng nào đã ra tay.

Ahrar al-Sham là một trong những lực lượng chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Theo lực lượng này, chiếc tiêm kích đang dội bom tỉnh Idlib vào thời điểm trước khi bị bắn rơi.

Video: Chiến cơ Thái Lan nổ tung trong triển lãm hàng không cho trẻ em

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ phe đối lập trong cuộc nội chiến ở Syria. Quân đội nước này cũng thường tiến hành hoạt động ở khu vực biên giới, nhắm vào các mục tiêu được cho là phiến quân IS và các tay súng người Kurd.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn