Chiến đấu cơ F-16 lao xuống biển khi đang diễn tập

Trang tin N24 của Đức ngày 27/10 đưa tin một máy bay chiến đấu F-16 của Đan Mạch đã lao xuống Biển Bắc khi đang diễn tập.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do lỗi kỹ thuật tại bộ phận hạ cánh. Theo nguồn tin trên, chiếc F-16 của Đan Mạch đã lao xuống vùng biển gần đảo Sylt, song rất may viên phi công đã kịp nhảy dù thoát thân và đã được ứng cứu kịp thời.
Chiến đấu cơ F-16 lao xuống biển khi đang diễn tập - Ảnh minh họa 

Chiến đấu cơ F-16 lao xuống biển khi đang diễn tập - Ảnh minh họa 

Không quân Đan Mạch cho biết tại nạn xảy ra khi máy bay trên đang tham gia diễn tập thường kỳ cùng một máy bay khác.
Viên phi công đã phát hiện có lỗi kỹ thuật ở bộ phận hạ cánh và điều khiển máy bay lao xuống biển trước khi nhảy dù rời khỏi máy bay an toàn. 
Tai nạn rất hiếm khi xảy ra đối với máy bay tiêm kích F-16, song cũng có nhiều ý kiến cho rằng dòng máy bay này đã lỗi thời khi Đan Mạch tiếp nhận chiếc F-16 đầu tiên vào năm 1980 của thế kỷ trước. Nguyên nhân thực sự của sự cố trên đang được giới chức nước này điều tra để làm rõ.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.