• Zalo

Chiến cơ siêu thanh Mỹ luyện tập tấn công ở bán đảo Triều Tiên

Thế giới Thứ Sáu, 03/11/2017 07:41:00 +07:00

Máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ cùng với các máy bay của Hàn Quốc và Nhật Bản tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên không phận Hàn Quốc trước chuyến công du Đông Á của Tổng thống Mỹ.

"Kế hoạch đe dọa của Mỹ vẫn tiếp tục trong tháng 11 như họ đã làm trong tháng 10", Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA nói về cuộc tập trận của Mỹ - Nhật – Hàn vào ngày 3/11. KCNA cho biết, quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ không sợ hãi dù Mỹ có phô trương kho vũ khí hạt nhân chiến lược.

Không quân Mỹ xác nhận thông tin tập trận nhưng khẳng định nhiệm vụ ném bom này là một phần của hoạt động thường lệ và không nhằm chuẩn bị cho bất kỳ sự kiện cụ thể nào. "Nhiệm vụ bay song phương có sự hiện diện của máy bay ném bom đã được lập kế hoạch trước", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

b-1b

 Máy bay B-1B chuẩn bị cất cánh. (Ảnh: Sputnik)

Theo phát ngôn viên của Không quân Mỹ Victoria Hight, các máy bay ném bom đã bay qua dãy Pilsung của Hàn Quốc, khu vực đào tạo không quân được Mỹ và Hàn Quốc sử dụng.

Theo Sputnik, các máy bay ném bom B-1B không được trang bị vũ khí hạt nhân và không thể trang bị vũ khí hạt nhân. Theo Military, mỗi năm, 10 quan chức Nga sẽ đến căn cứ không quân toàn cầu Ellsworth hoặc Dyess ở Mỹ để xem xét chiếc máy bay ném bom nhanh nhất trong kho vũ khí của không quân Mỹ này.

Đó là hoạt động nhằm đảm bảo Mỹ tuân thủ Hiệp ước cắt giảm vũ khí Chiến lược, trong đó nêu rõ máy bay ném bom hạt nhân vẫn được coi là vũ khí hạt nhân.

Video: Triều Tiên bắn hạ máy bay do thám Mỹ năm 1969

Trước đó, ngày 21/10, 2 máy bay Lancers đã thực hành nhiệm vụ bay trong Triển lãm Không gian Vũ trụ Quốc tế Seoul.

Mặc dù Lancer không được trang bị vũ khí hạt nhân nhưng vào đầu tháng 10, tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo USS Michigan đã tiếp cận Bình Nhưỡng, trong khi Mỹ tiếp tục kêu gọi phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Các cuộc tập trận của Mỹ với các nước đồng minh tiếp tục diễn ra được Bình Nhưỡng xem là hành động khiêu khích.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều