Chiêm ngưỡng trận địa pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

(VTC News) - Đội Việt Nam và Nga đang hoàn thành công đoạn cuối cùng cho đêm khai mạc DIFF - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019.

Ngày 30/5, các kỹ thuật viên của Đội Nga và Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng của trận địa pháo cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) vào 1/6.

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 1

 Toàn cảnh trận địa pháo hoa của đội Việt Nam và Nga được đặt ở cảng Sông Hàn (đường Bạch Đằng, quận Hải Châu). Đến ngày 30/5, 2 đội đã hoàn thành 80% công việc lắp đặt pháo. Đêm thi đầu tiên, Nga và Việt Nam sẽ trình diễn pháo kết hợp âm nhạc với chủ đề “Cội nguồn”.

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 2

Theo thông tin từ đội Việt Nam, 4.000 quả pháo các loại đã được tập kết về cảng Sông Hàn trước đó và hiện tại đã cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt, sẵn sàng cống hiến cho khán giả những điều bất ngờ với câu chuyện được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc cùng hơn 300 hiệu ứng độc đáo. 

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 3

Với tư cách chủ nhà, đã tham dự đầy đủ các cuộc trình diễn DIFF sau 10 lần tổ chức cũng như các cuộc thi quốc tế khác, đội Việt Nam là một trong những ứng cử viên cạnh tranh ngôi vị vô địch. 

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 4

Những loại pháo hoa đang được đội chủ nhà sắp xếp theo chủ đề để câu chuyện “Cội nguồn” đưa đến cho khán giả sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm trên bầu trời Đà Nẵng. 

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 5

Trong khi đó, giữa trưa nắng, các kỹ thuật viên đội Nga cũng đang khẩn trương lắp đặt pháo lên các ụ theo chủ đề trình diễn nhằm mang lại hiệu quả trình diễn cao nhất.  

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 6

Mang đến Việt Nam khoảng 3.000 quả pháo với những kỹ thuật bắn được giữ bí mật đến phút chót, đại diện đoàn Nga chỉ hé lộ phần thi của đội sẽ được kết hợp với bản nhạc phối từ 5 bản nhạc khác nhau. 

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 7

Pháo hoa tầm thấp đang được các kỹ thuật viên của đội Nga sắp xếp, đấu nối ở khu vực sát bờ sông Hàn. Những ngày qua, điều kiện thời tiết tại Đà Nẵng khá thuận lợi cho việc sắp xếp, lắp đặt pháo.

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 8

Những ụ pháo hoàn thành việc lắp đặt được phủ bạt kỹ càng, bảo vệ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn tuyết đối cho màn trình diễn của 2 đội trong đêm khai mạc.  

Chiem nguong tran dia phao hoa dem khai mac Le hoi phao hoa quoc te Da Nang 2019 hinh anh 9

Theo bà Nadia Wong, Giám đốc điều hành Global 200 - đơn vị phụ trách các đội tham dự DIFF, hiện tại, các đội đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc. Với chủ đề "Những dòng sông kể chuyện", mỗi đội thi năm nay hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện văn hóa đặc trưng cho từng quốc gia, thông qua hình ảnh những dòng sông. 

Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019

Đến ngày 30/5, công tác tổ chức cho DIFF 2019 đã hoàn tất, người dân và du khách đang đếm ngược thời gian để chờ xem lễ khai mạc diễn ra tối 1/6.

Khu vực sân khấu đã hoàn thành và ngày 31/5 sẽ tổng duyệt chương trình nghệ thuật cho đêm khai mạc.

Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú của du khách tại DIFF 2019. Hiện tổng số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố tính đến tháng 5/2019 là 813 cơ sở với 36.761 phòng.

Giá vé xem pháo hoa năm nay từ 300 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng/người lớn, 50 nghìn cho trẻ em có chiều cao dưới 1m.

Riêng tại khán đài A, vé cho đêm khai mạc và bế mạc là 2,5 triệu đồng, tăng 500 nghìn đồng so với năm 2018.

Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng thông tin về số điện thoại đường dây nóng nhằm tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm; đầu cơ, găm hàng; nâng giá quá quy định; niêm yết giá và bán hàng không đúng giá niêm yết đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn...

Theo chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, cầu Sông Hàn sẽ không quay trong các đêm trình diễn pháo hoa (gồm 1/6, 5/6, 15/6, 22/6 và 6/7) để phục vụ DIFFF 2019. 

Đi Đà Nẵng xem lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 tốn bao nhiêu?

Đi Đà Nẵng xem lễ hội Pháo hoa quốc tế 2019 tốn bao nhiêu?

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm nay diễn ra trong tháng 6 và 7, vậy đến Đà Nẵng xem hoa lửa rực sáng trời đêm vào dịp này tốn bao nhiêu?
 
Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019: Kể chuyện những dòng sông bằng âm nhạc và màu sắc

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019: Kể chuyện những dòng sông bằng âm nhạc và màu sắc

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” diễn ra từ ngày 1/6 đến 6/7 với 5 đêm trình diễn hứa hẹn đầy hấp dẫn của 8 đội tuyển.

 

XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU