Chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng, nhân viên bán hàng lĩnh 15 năm tù

(VTC News) - Giữa lúc lâm cảnh nợ nần, Trần Minh Hoàng đã chiếm đoạt trên 1,4 tỷ đồng tiền bán hàng cho đại lý của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh.

Chiều 26/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đối với hai bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh.

Theo đó, mức án sơ thẩm được cấp phúc thẩm giữ nguyên đối với Trần Minh Hoàng (35 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng) là 15 năm tù và Đặng Điền Kha (33 tuổi, trú huyện Châu Thành, Trà Vinh) là 3 năm tù.

Chiem doat hon 1,4 ty dong, nhan vien ban hang linh 15 nam tu hinh anh 1

2 bị cáo Hoàng và Kha. 

Ngoài ra, HĐXX đã chuyển đổi tội danh của Hoàng từ Tham ô tài sản thành Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Còn Kha phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ vụ án, Kha là nguyên Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Năm 2014, khi bị khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ.

Hai năm sau, số nợ tăng lên 200 triệu đồng thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác.

Từ suy nghĩ trên, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này được Hoàng dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn giả danh cán bộ Quản lý thị trường, chiếm đoạt tiền các hộ bốc thuốc nam

Đề nghị truy tố cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 114 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Đề nghị truy tố cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 114 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Lợi dụng sơ hở trong quản lý của chi nhánh ngân hàng, Hải lập khống 562 bộ hồ sơ khách hàng vay vốn, chiếm đoạt hơn 114 tỷ đồng.
Lật tẩy chiêu lừa đảo tinh vi cắt ghép tiền để chiếm đoạt tài sản ở Lâm Đồng

Lật tẩy chiêu lừa đảo tinh vi cắt ghép tiền để chiếm đoạt tài sản ở Lâm Đồng

Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đang làm rõ hành vi cắt ghép giữa hai tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 20.000 đồng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Khẩn (44 tuổi), ngụ...
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU