• Zalo

Chiếc bật lửa tai hại cướp đi sinh mạng 37 người trong vụ cháy ở Nga?

Thế giới Thứ Hai, 26/03/2018 09:56:00 +07:00

Nguyên nhân vụ cháy tại trung tâm thương mại Nga vẫn chưa được công bố nhưng một quan chức địa phương cho rằng ngọn lửa xuất phát từ chiếc bật lửa được một đứa trẻ mang vào khu vui chơi trẻ em ở tầng 4 tòa nhà.

"Ngọn lửa xuất phát từ khu vui chơi với giàn nhún dành cho trẻ em. Giả thiết sơ bộ là một trong những đứa trẻ mang theo chiếc bật lửa. Ngọn lửa bắt lên từ giàn nhún trước khi bốc lên như thuốc súng", Phó thống đốc Kemerovo, ông Vladimir Chernov cho hay.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất cứ kết luận nào được đưa ra cho tới thời điểm hiện tại. Cũng có nguồn tin cho rằng điện của khu vui chơi bị chập gây ra vụ hỏa hoạn.

Theo truyền thông Nga, 37 người thiệt mạng trong đó có ít nhất là 11 trẻ em và 69 người mất tích trong vụ cháy ở trung tâm mua sắm Winter Cherry ở thành phố Kemerovo.

Các báo cáo sơ bộ cho thấy 4 trẻ em chết do bị ngộ độc khí. Ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào khoảng trưa 25/3, lan ra một khu vực rộng 1.500 m2 và hiện đã được khống chế.

1062892351

 Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Nga. 

"Thật khủng khiếp. Gia đình tôi quyết định đi xem phim tại trung tâm thương mại. Tới khi bộ phim chiếu được nửa chừng, một cánh cửa đóng lại và ai đó hét lên cháy.

Chúng tôi không nghe thấy bất cứ cảnh báo nào. Sân chơi cho lũ trẻ bốc lên khói đen nghi ngút. Phòng chiếu phim cũng vậy. Chúng tôi không thể thở nổi. Nhiều đứa trẻ khóc trong sợ hãi", một nhân chứng thuật lại.

Một số nguồn tin khẳng định chuông báo cháy không hoạt động và cửa rạp chiếu phim bị đóng khiến cho nhiều người không thể thoát ra được.

Gần 300 lính cứu hỏa cũng như hàng chục phương tiện kỹ thuật được huy động tới hiện trường, nhưng công tác giải cứu người mắc kẹt vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn bởi nhiệt độ bên trong quá lớn khiến lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận một số phòng nhất định trong trung tâm mua sắm.

Video: Cháy trung tâm thương mại Nga, chuông báo cháy không hoạt động

Một số người mắc kẹt bên trong thậm chí còn quay video ghi hình ảnh họ đang tìm cách thoát thân khi bị mắc kẹt bên trong. Hiện vẫn chưa rõ số phận của nhứng người này.

Theo truyền thông địa phương, một nhóm học sinh của một ngôi trường ở làng Terescevsky, ngoại ô Kemerovo đang ở trong rạp chiếu phim vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Một trong số chúng được cho là gọi cho người thân và nói lời từ biệt.

"Hãy nói với mẹ con yêu mẹ. Nói với mọi người rằng con yêu họ", cô bé Vika 12 tuổi nhắn nhủ với dì trước khi mất tích.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin