Chia tay giọng nam được khen nhiều nhất Vietnam Idol

(VTC News) - Kết quả vòng chung kết 3 Vietnam Idol 2010 đã mang lại nhiều bất ngờ cho BGK và khán giả. Bùi Nguyễn Trung Quân thí sinh luôn nhận được lời khen ngợi vì gu âm nhạc văn minh và hát tốt đã không thể ở lại với Vietnam Idol lâu hơn nữa.
 
Trong phần thi ở đêm trước, với ca khúc Đôi mắt, Trung Quân nhận được những lời nhận xét trái chiều. Vẫn hát tốt, nhưng cách biểu diễn và chọn bài hát đã không đủ sức tạo nên ép phê cho cả khán giả và BGK. Nhạc sĩ Quốc Trung nói: “Tôi luôn đặt em ở một cấp độ cao hơn những thí sinh khác vì em có khả năng cũng như thẩm mĩ tốt. Bài hát hôm nay vì em muốn gần gũi khán giả hơn nên em đã không làm hết những điều mà em có thể làm.”

Trung Quân trình diễn ca khúc chia tay. 

Cũng theo thông báo, ngoài Trung Quân, thí sinh thuộc nhóm nguy hiểm còn có: Lê Đức Anh, Bùi Thị Bích Phương.

Lê Đức Anh - thí sinh hát thứ 2 trong đêm thi trước, đã thở phào nhẹ nhõm khi biết mình vẫn anh toàn. Như vậy con số "2" định mệnh - con số luôn gắn liền với những thí sinh chia tay cuộc thi  - đã không còn là nỗi ám ảnh của các thí sinh.

Giám khảo Quang Dũng lí giải vì sao mà lượng bình chọn của Trung Quân tuột dốc trong tuần này: "Vì em lựa chọn cả 2 con đường: chuyên môn và khán giả. Điều đó rất nguy hiểm. Vòng trước em chọn môt bài hát của Wanbi Tuấn Anh - một ca sĩ thị trường rất ăn khách. Khán giả thích ca sĩ đó thì sẽ không thích style kiểu em. Còn những người thích style kiểu em thì em hát bài đó thì họ lại thấy thất vọng."
 
Trong đêm chia tay, Trung Quân đã thể hiện ca khúc "Chuyện tình". Nhưng với phần trình diễn xuất sắc này, cũng không đủ để BGK giữ lại Trung Quân cuộc thi. Đại diện BGK, nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ: "Bài hát chia tay rất quan trọng, không chỉ phải thuyết phục được khán giả, mà còn phải thuyết phục cả 4 vị giám khảo, chứ không phải là 1, 2 hay 3"


Xem phần trình diễn cuối cùng của Trung Quân trên sân khấu Vietnam Idol:

» Trung Quân hát chia tay Idol, GK và khán giả cùng tiếcCác thí sinh quyến luyến chia tay Trung Quân. 

Đạo diễn Quang Dũng nói thêm: "Khi quyết định giữ lại một thí sinh thì chúng tôi đang làm ngược lại những gì mà khán giả mong muốn. Thí sinh đó thật sự phải rất xuất sắc, để chúng tôi có can đảm làm ngược lại với khán giả."
 
Cánh cửa Vietnam Idol vừa khép lại với Trung Quân, thì có cánh cửa mới đã mở ra. Nhà báo Diễm Quỳnh  đã ngỏ ý mời Trung Quân là khách mời cho chương trình âm nhạc trên VTV6 vào Tết năm sau. Bên cạnh đó, Nhạc sĩ Quốc Trung đã có những chia sẻ ưu ái với Trung Quân: "Tôi luôn nói rằng tất cả các thí sinh có thể gọi tới tôi để hỏi. Còn riêng Trung Quân thì bất cứ lúc nào em cần sự giúp đỡ của tôi thì hãy đến gặp tôi."
 
Vòng Gala chung kết 4 – chủ đề Nhạc nước ngoài sẽ diễn ra  vào ngày 13/11.

Trần Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN