• Zalo

Chí Tài: ‘Sống với nhau 35 năm, vợ chồng tôi không có con vì không thích thôi’

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 02/10/2019 15:18:00 +07:00

Nam danh hài bộc bạch, có đôi lúc anh cũng nuối tiếc vì không có người nối dõi.

Gặp Chí Tài sau buổi họp báo ra mắt liveshow của anh, nam danh hài bận rộn chụp ảnh với khách mời nhưng vẫn dành thời gian chia sẻ về liveshow sắp tới lẫn cuộc sống của mình.

- Tiếp tục lấy tên "Những chuyện tình ...nghiệt ngã" cho liveshow, lần này Chí Tài có mang chuyện tình với vợ vào không?

Lần này chắc phải có bởi chúng tôi từng có thời gian gặp nhiều sóng gió. Tôi không biết cô ấy có thời gian để tập kịch chung với tôi không, nhưng chắc tôi phải mượn người diễn vì cô ấy về Việt Nam chỉ muốn tham gia với vai trò khác.

- Việc đưa chuyện tình vào kịch như vậy, vợ anh có đồng ý không?

Chuyện tình của tôi và vợ ban đầu có nhiều trắc trở, sau này kết quả lại hạnh phúc nên tôi nghĩ cô ấy sẽ vui lòng với điều này. Nói chung, chúng tôi trải qua nhiều đau khổ nhưng rốt cuộc, cả hai đã ở với nhau hơn 35 năm.

Ngày xưa, khi tôi mới quen Phương Loan, những người trong ban nhạc của tôi không đồng ý rồi tìm cách chia cắt. Sau này tìm hiểu, tôi mới biết những người muốn chia cắt chúng tôi lại thích Phương Loan nên mới tạo áp lực, ví dụ một là chọn ban nhạc hay là chọn vợ.

Điều đó làm tôi đau đầu lắm vì bản thân tôi tôn trọng sự nghiệp, đắn đo mãi nhưng cuối cùng, tôi được một người giải thích rằng không có gì phải như vậy, thương ai cứ thương chứ không liên quan đến công việc. Nhất là sau khi biết những người đó có "dã tâm" là mình mạnh dạn dẹp luôn, nói ngược lại: "Giờ tôi chọn vợ đó, mọi người tính sao?" (cười).

Rồi mọi chuyện cũng huề. Nói chung, người tốt sẽ có kết quả đẹp còn người xấu sẽ lãnh hậu quả. Đó là quan niệm sống của tôi.

IMG_6432

Chí Tài.

- Sau chuyện đó, anh có còn duy trì mối quan hệ với ban nhạc?

Có chứ, tôi vẫn giữ mối quan hệ đó mà. Tôi nói với bạn thế này, kịch là cuộc đời, ăn thua là mình có người chia sẻ, góp ý không. Ngày xưa còn trẻ nên tôi không biết điều đó. Tôi nghĩ nên đưa câu chuyện này vào liveshow để họ xem xong sẽ thấy "xót xa" (cười).

- Hiện tại, tần suât đi diễn của anh thế nào vì khán giả thấy Chí Tài vắng bóng ở các gameshow?

Có nhiều lý do nhưng một trong những lý do tôi vắng bóng là do bây giờ gameshow nhiều quá, các nhà đài cắt bớt kinh phí. Bản thân tôi cũng thấy mình tham gia quá nhiều nên giảm bớt. Hơn nữa, ước mơ của tôi là làm một nhạc sĩ nên những gameshow nào liên quan đến âm nhạc tôi sẽ ưu tiên hơn.

Còn những chương trình nào liên quan đến hài, tôi muốn nhường lại cho các em, các cháu có cơ hội phát triển.

- Liệu có phải vì lý do khác là sức khỏe?

Không đâu, nếu sức khỏe thì với những gameshow vận động tôi không tham gia nữa thôi vì để lại nhiều "vật chứng" trên phim trường quá rồi. Lần này, tôi vẫn tham gia Kỳ tài thách đấu với vai trò khách mời nhưng cũng xin bớt dùng sức lại, tôi đâu còn trẻ nữa.

 
Ngày xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm nếu có con sẽ lo cho nó đầy đủ, nếu không làm được đừng đẻ...nên chúng tôi không có con

Chí Tài

- Chí Tài thấy sự nghiệp nhiều năm qua đã đủ thỏa mãn đam mê của anh chưa?

Thật sự đến bây giờ, khi đứng đây nói chuyện tôi vẫn thấy đam mê cuồn cuộn trong người. Nhiều người hỏi tôi bao nhiêu tuổi nghỉ hưu, tôi nói không biết vì khi nào thấy bản thân mệt mỏi quá thì nghỉ. Tôi không nghĩ mình 61 tuổi nên cũng vì vậy tôi mới bị chấn thương chân đó.

- Niềm vui hiện tại ở tuổi 61 của anh là gì?

Ngoài gia đình, tôi có niềm vui đi diễn và sáng tác nhạc. Tôi mơ ước làm một CD nhưng 3 năm rồi vẫn chưa thực hiện vì tôi ...làm biếng. Tôi có những sáng tác của riêng mình muốn gửi đến khán giả.

Nhiều người cũng thích nghe nhạc của tôi, ví dụ như bài Em ở đâu. Tôi chỉ sáng tác thôi nhưng có hát ở show của cô Hoàng Châu, bài đó được 2 ca sĩ nổi tiếng hát là Bằng Kiều và Dương Triệu Vũ.

- Chí Tài có tưởng tượng về cuộc sống của mình khi không còn đi diễn nữa?

Tôi nhìn những bậc cha chú, đàn anh đi trước và thấy cũng buồn. Họ ít đi diễn, ở nhà vui vầy với gia đình. Tôi không biết khi nào mình sẽ như vậy còn bây giờ vẫn chưa, vì khán giả còn yêu mến, bầu show vẫn mời tôi lại tiếp tục làm việc.

- Nhiều nghệ sĩ về sau này có cuộc sống không mấy thoải mái, bản thân anh đã tích lũy gì cho tương lai của mình chưa?

Từ thời chưa vào nghề, tôi nhìn những nghệ sĩ đặc biệt là các nhạc sĩ khi còn đương thời, thấy mỗi người một hoàn cảnh. Làm ăn khấm khá nhưng có người biết để dành, người thì không - làm bao nhiêu xài bấy nhiêu.

Tôi rút kinh nghiệm, sống chừng mực và né "tứ đổ tường" - rượu chè, cờ bạc, trai gái, hút sách. Nhiều người nói tôi không có một trong bốn cái đó là không phải nghệ sĩ. Tôi quan niệm khác, mình là nghệ sĩ, sống lành mạnh sẽ khỏe mạnh để tiếp tục phục vụ khán giả, cuối đời không gặp khó khăn. Đó là theo tôi, còn những người khác tôi không biết.

- Chị Phương Loan có giúp anh quản lý kinh tế?

Vợ tôi hả, cô ấy đâu giúp gì đâu vì làm bao nhiêu tiền tôi đưa vợ hết mà (cười). Tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ rằng lỡ có ngày nào đó cô ấy chia tay mình rồi lấy hết tiền vì tôi làm ra tiền mà, kiếm lại được.

- Nhiều người nói Chí Tài keo kiệt, làm bao nhiêu tiền mang về cho vợ hết anh có buồn không?

Không đâu, mình mang tiền về cho vợ làm sao buồn được, khi nào mang tiền cho cô gái khác mới buồn, thậm chí là tự buồn luôn vì mình làm vợ buồn. Tiền khó kiếm lắm.

- Vậy vợ phát lương cho anh tiêu xài mỗi ngày?

Cô ấy không phát tôi cũng tự lấy lương (cười). Tôi chỉ đưa vợ số nào đó thôi nhưng vẫn phải giữ lại một khoản chứ. Người ta nói tôi keo kiệt nhưng tôi không xài tiền bậy bạ, cái nào đúng mới xài. Tôi cũng chả bao giờ khó chịu vì bị nói keo kiệt do tôi biết mọi người chỉ trêu chọc mình thôi.

chitai (2)

Không con cái nhưng vợ chồng Chí Tài sống hạnh phúc hơn 35 năm.

- Sống với nhau 35 năm, công việc của anh cũng đi diễn nhiều, làm sao hai vợ chồng dung hòa, tạo hạnh phúc?

Cái đó rất khó, đến bây giờ tôi cũng nghĩ mình không làm được. Có phụ nữ nào để chồng đi xa làm việc, còn tới một nơi đày cám dỗ như thế. Nhưng vợ tin tôi, hơn nữa mọi thứ nằm ở bản thân mình. Con người ai cũng bị cám dỗ nhưng mình phải biết dừng.

- Vợ anh có ghen không?

Ghen chứ, nếu không ghen không phải phụ nữ. Vợ tôi có ghen nhưng sau này, tôi tạo lòng tin cho vợ. Tôi không để mình có tin đồn cặp kè ai.

Ban đầu, vợ tôi không hiểu, khi tôi gặp phụ nữ đẹp, người ta muốn nói chuyện với tôi mà từ chối hoài cũng không được nên đi ăn, tôi chỉ biết ăn thôi. Thậm chí đi coi phim, phim giờ đâu như hồi xưa để vô rạp nắm tay nắm chân nên cứ xem rồi về thôi.

Vợ tôi ghét nhất là giấu, ngày xưa tôi sợ nên giấu còn bây giờ, đi đâu tôi cũng nói vợ biết - gần như là "khai báo" vậy, ví dụ nay đi ăn với ai. Mới đầu cô ấy không vui nhưng tôi tạo niềm tin từ đó.

- Anh nói đây là môi trường cám dỗ, vậy anh có từng bị cám dỗ chưa?

Có chứ, nhiều khi gặp phụ nữ đẹp mình cũng thích. Gặp người đẹp mà tôi không có cảm xúc gì là tôi có vấn đề giới tính. Gặp người đẹp mình chiêm ngưỡng nhưng không chiếm đoạt.

- Chung sống 35 năm nhưng vợ chồng Chí Tài - Phương Loan vẫn chưa có con?

Chưa có vì vợ chồng tôi không thích có con. Ngày xưa khó khăn lắm, tôi quan niệm nếu có con sẽ lo cho nó đầy đủ, nếu không làm được đừng đẻ rồi để con nheo nhóc, vợ chồng cãi nhau dẫn đến gia đình đổ vỡ. Vợ tôi cũng nghĩ như tôi.

Đôi lúc tôi cũng tiếc vì không có con vì chẳng có ai nối dõi, chia sẻ với mình lúc về già. Nhưng tôi tiếc là không có ai làm truyền nhân của mình nhiều hơn, còn già thì tôi có nghĩ mình già đâu mà sợ (cười).

Tôi nói thật, cuộc sống có hạnh phúc vui vẻ hay không là do bản thân bạn, mình phải tự tạo niềm vui chứ không phải chờ người khác. Tôi không quan trọng chuyện có con hay không, chỉ cần thấy vui và hài lòng là được. Mọi người vẫn hay chọc, nói tôi chắc không nợ đường con cái.

- Cám ơn anh về những chia sẻ!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin