• Zalo

Chị gái nữ sinh giao gà bật khóc sau khi tòa tuyên án

Chuyện vụ án Chủ Nhật, 29/12/2019 12:35:48 +07:00

(VTC News) - Sau khi HĐXX tuyên án đối với 9 bị cáo, chị ruột nạn nhân Cao Mỹ Duyên nhìn di ảnh em gái mà cô vẫn ôm trong lòng rồi bật khóc bởi công lí được thực thi.

Sáng 29/12, trước buổi tuyên án 9 bị cáo liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, chị gái nạn nhân ôm di ảnh đi cùng bố và đoàn luật sư bảo vệ quyền lợi cho em gái đến khu vực xét xử dưới cơn mưa tầm tã. Hàng trăm người dân cũng đội mưa kéo đến đây để nghe tuyên án.

Sau khi đọc phần tội trạng của 9 bị cáo, HĐXX tuyên án 6 tử hình đối với Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả bị tuyên tử hình. Phạm Văn Dũng bị tuyên 10 năm tù, Cầm Văn Chương lĩnh 9 năm tù. Bùi Thị Kim Thu nhận 3 năm tù và bị kiến nghị khởi tố thêm tội danh Che giấu tội phạm.

Chị gái nữ sinh giao gà bật khóc sau khi tòa tuyên án  - 1

Trong phiên tòa ngày 26 và 29/12, gia đình mang di ảnh Cao Mỹ Duyên đến phiên xét xử khiến nhiều người thương xót.

So với mức án mà VKS đề nghị, HĐXX tuyên án ở khung hình phạt cao nhất đối với các bị cáo. Tán dương quyết định đó của tòa án, công chúng dự phiên toàn vỗ tay rầm rầm. Đúng lúc này, những giọt nước mắt lăn dài từ khóe mắt đỏ hoe của chị gái nạn nhân là Cao Thảo Loan.

Theo Loan, mức án 3 năm tù đối với Bùi Thị Kim Thu là quá nhẹ và gia đình sẽ gửi đơn lên Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị xét xử Thu ở mức án cao nhất trong khung hình phạt.

Chị gái nữ sinh giao gà bật khóc sau khi tòa tuyên án  - 2

Chị gái nạn nhân bật khóc nhìn vào di ảnh Cao Mỹ Duyên khi nghe HĐXX tuyên án.

Nói về quyết định của tòa, luật sư Lê Hồng Hiển - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên - cho rằng việc 6 bị cáo bị tuyên tử hình thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

"Nếu Bùi Thị Kim Thu bị khởi tố thêm tội danh Che dấu tội phạm, Thu có thể phải nhận hình phạt cao nhất là 7 năm tù, cộng với 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm thì Thu có thể phải nhận hình phạt cao nhất là 10 năm tù", luật sư nói.

Trong phiên xử ngày 26/12, luật sư Hiển cũng đề nghị khởi tố thêm tội danh Che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu nhưng không được VKS chấp thuận.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều