Chị em say sưa bàn chuyện 'thay chồng nhận lương' trên mạng xã hội
  • Zalo

Chị em say sưa bàn chuyện 'thay chồng nhận lương' trên mạng xã hội

Đời sống Thứ Ba, 17/12/2019 07:46:00 +07:00

Mạng xã hội đang "rôm rả" bàn luận về quy định mới của Bộ luật Lao động 2019, từ năm 2021, vợ có thể là người ủy quyền hợp pháp nhận lương của chồng.

Mới đây, dân mạng, đặc biệt là chị em phụ nữ chia sẻ xôn xao trên các diễn đàn hôn nhân và gia đình điều luật mới của Bộ luật Lao động liên quan đến việc vợ có thể được ủy quyền nhận lương của chồng.

Theo quy định mới của Bộ luật Lao động, kể từ ngày 1/1/2021, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Và tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ.

Nhiều người, đặc biệt là các ông chồng cho rằng, từ xưa đến nay chồng Việt vốn vẫn phải nộp lương hàng tháng cho vợ để chi tiêu các khoản trong gia đình nên quy định mới này chỉ là "hợp thức hoá".

Tài khoản Nam Nguyễn bình luận: "Luật này ở nhà tôi có lâu rồi, từ hồi ký vào giấy đăng ký kết hôn cơ, nên cũng không có gì ngạc nhiên hay bất bình. Đây chỉ là hợp thức hoá những điều có sẵn. Có chăng chỉ mấy ông hay giấu lương, ỉm quỹ đen mới đáng lo lắng".

"Mình giữ thẻ lương của chồng từ sau cưới, anh cần chi tiêu gì thì mình đưa. Thế ra, nhà mình lại thực hiện đúng luật từ khi quy định còn chưa được hình thành cơ!", chị Phương Hà chia sẻ.

"Không cần nhà nước ra luật nhà mình cũng thực hiện rồi", tài khoản Thuong Pham Thi bình luận ngắn gọn.

79603312_584200592405748_4994133889560608768_n

Những bình luận rôm rả xoay quanh chuyện lương chồng "đổ thẳng" vào tài khoản của vợ từ ngày 1/1/2021. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, một số chị em khác thì mừng ra mặt khi biết quy định sắp được ban hành:

Tài khoản Thu Hồng hí hửng: "Lần đầu thấy một quy định trên cả tuyệt vời như thế! Các anh cứ lo làm, tiền để chị em mình giữ giùm cho nha!".

Tài khoản Ngọc Thảo bình luận: "Đúng vậy! Các ông cứ yên tâm, chí thú làm ăn. Giữ tiền nhiều lại nông nổi làm bậy bạ. Chị em tui giữ là tốt nhất".

Một số ý kiến khác cho rằng, quy định này lẽ ra phải có từ lâu rồi mới phải.

"Quy định này lẽ ra phải ban hành từ lâu lắm rồi", tài khoản Qa Mcst tag nửa kia của mình vào một bình luận.

"Chồng em chẳng bao giờ đưa lương cả, 10 năm lấy nhau, em thậm chí chẳng biết lương chồng bao nhiêu. Giờ có quy định này rồi, tốt quá", Hạnh Nguyễn tỏ ra vui mừng trước quy định mới của Bộ luật Lao động.

Trái ngược với sự hí hửng của các bà vợ, nhiều anh em tỏ ra lo ngại trước quy định này, đặc biệt là khi vợ "khó ở" thì cánh đàn ông sẽ rơi vào hoàn cảnh éo le..

 "Lỡ mà có bà nào giở chứng, giở gió thì lão chồng xem như xong", tài khoản Hân Hạnh bình luận;

"Vậy là kể từ ngày 1/1 các ông chồng sẽ đói", "Từ nay xài tiền là phải xin vợ!"... "500 anh em đừng chia sẻ bài này kẻo các bà đọc được nhé. Quỹ đen mỏng manh, dễ vỡ lắm!", "Thế thì toang rồi!", các tài khoản của cánh mày râu cũng bình luận xôm không kém.

"Trước giờ nhận lương về phải đưa gần hết rồi. Giờ quy định vầy là phải đưa hết luôn ấy hả? Thôi xong...", tài khoản Thành Nhân buồn bã đăng trạng thái.

"Tôi chắc chắn ai đưa ra quy định này là phụ nữ nè", tài khoản Nam Tran dí dỏm bình luận.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng quy định mới của Bộ luật Lao động chưa chắc đã khả thi.

"Nói vậy thôi, chứ chắc gì đã thực hiện được. Các ông chồng không khai báo số tài khoản của vợ, bảo vợ không có thì làm gì được đâu.", tài khoản Phương Anh đăng tải ý kiến cá nhân của mình khi chia sẻ bài viết về quy định mới này.

"Thế này chỉ những bà vợ thành phố may ra có lợi, chúng tôi ở quê, có thanh toán qua thẻ lương đâu. Mà quan trọng là ý thức của chồng các chị. Chẳng cần trả vào thẻ lương của vợ, nhiều anh vẫn tự giác đưa đủ. Còn anh nào không tự giác thì có trả vào thẻ của vợ thì có khi cũng bòn lại hết", chị Bích Ngọc nêu quan điểm của mình.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chị em say sưa bàn chuyện 'thay chồng nhận lương' trên mạng xã hội" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin