Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chi cục Thuế Hạ Long bị ‘khủng bố' bằng phế thải

(VTC News) - Trụ sở Chi cục Thuế Hạ Long bị các đối tượng chở phế liệu xây dựng đổ bị kín lối vào như thể ‘lập chiến lũy’.
Những ngày qua, các cán bộ, nhân viên Chi cục thuế Hạ Long cũng như doanh nghiệp, người dân muốn ra vào trụ sở (nằm trên đường 25/4, phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phải trèo qua những đống đất đá phế liệu vây kín cổng của đơn vị này. Nhiều người không hiểu chuyện gì xảy ra khi một cơ quan nhà nước bỗng dưng bị bị kín hết lối đi. 
Không có lối vào, phương tiện đi lại của 120 cán bộ, nhân viên chi cục và hàng trăm khách hàng/ngày phải đỗ tràn ra cả lòng đường.

Theo một lãnh đạo Chi cục, cứ đêm đêm, một số xe tải lại chở đống đất đá phế liệu được phá dỡ từ những khu nhà gần đó – cũng nằm trong diện giải tỏa – đổ vây quanh trụ sở Chi cục. 
Trụ sở Chi cục thuế Hạ Long bỗng dưng bị bịt kín lối đi. 

Trụ sở Chi cục thuế Hạ Long bỗng dưng bị bịt kín lối đi. 


Để giải tỏa lấy lối ra – vào, đơn vị này đã thuê một xe khác đến dọn dẹp, nhưng tài xế bị một số đối tượng đe dọa, nên không dám làm, buộc các nhân viên trong Chi cục phải tự tay dọn dẹp. Không những vậy, sau đó, một số xe tải lại tiếp tục chở những mảng bê tông lớn chặn lối ra-vào cơ quan. 
Sự việc đã được Chi cục thuế Hạ Long báo cáo lên Thành ủy và UBND TP.Hạ Long, UBND và Công an phường Bạch Đằng, nhưng đến chiều tối 2/3, mọi việc vẫn chưa được giải quyết. 
Hàng trăm cán bộ, nhân viên chi cục và khách hàng

Hàng trăm cán bộ, nhân viên chi cục và khách hàng "khóc dở, chết dở" khi trụ sở thuế không còn lối ra 

Thông tin trên Báo Lao động, ông Nguyễn Hữu Ban – Chi Cục trưởng Chi cục thuế Hạ Long cho biết, việc thỏa thuận đền bù để giải phóng mặt bằng để xây dựng Times Garden là chuyện giữa Cục thuế Quảng Ninh và nhà đầu tư, nhưng cho đến nay, hai bên vẫn chưa thống nhất được, nên Chi cục thuế Hạ Long vẫn chưa biết đi đâu, về đâu. 
Tuy nhiên, trong khi chưa thống nhất được giải pháp thì trụ sở làm việc của Chi cục thuế Hạ Long lại bị một số đối tượng ngang nhiên lộng hành chở phế thải bịt kín cả lối đi, khiến dư luận hết sức bức xúc trước cảnh các nhân viên chi cục và khách hàng mỗi lần ra vào lại phải vượt chướng ngại vật.
Video: Người dân 'lập chiến lũy' phản đối các doanh nghiệp gây ô nhiễm


Minh Khang (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN