Chỉ bằng một dòng trạng thái trên Twitter giúp giải cứu 26 bé gái bị bắt cóc

(VTC News) - Một hành khách đi tàu hỏa ở Ấn Độ được ca ngợi như người hùng sau khi giải cứu thành công 26 bé gái khỏi tay những kẻ buôn bán trẻ em bằng dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội Twitter gửi đến các cơ quan chính quyền.

Hành khách có tên Adarsh Shrivastava đăng tải dòng tweet cảnh báo gửi cho các cơ quan chính quyền Ấn Độ sau khi ông phát hiện rằng 26 bé gái với vẻ mặt đau khổ ngồi cùng toa tàu với mình tại Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ. Dòng tweet cảnh báo của ông gửi đến cơ quan quản lý đường sắt, Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ và thậm chí là thủ tướng Ấn Độ.

“Tôi đang đi trên chuyến tàu tốc hành Avahd (19040), toa số 5, trong toa của tôi có 25 bé gái chưa thành niên, một số đang khóc và tất cả có cảm giác không an toàn. Ga hiện tại của tôi là Hari Nagar, ga tiếp theo là Bagaha và kế tiếp nữa là Gorakhpur. Vui lòng giúp đỡ họ. Xin vui lòng”, ông Shrivastava viết.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ trả lời đoạn tweet của ông Shrivastava và gắn thẻ tài khoản Twitter chính thức của cảnh sát đường sắt Ấn Độ vào đoạn tweet này. Sau vài điểm dừng, các sỹ quan cảnh sát lên tàu kiểm tra.

Chi bang mot dong trang thai tren Twitter giup giai cuu 26 be gai bi bat coc hinh anh 1

Tàu hỏa tại ga ở Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Theo truyền thông địa phương, nhóm các bé gái này đi cùng 2 người đàn ông 22 tuổi và 55 tuổi, những người đàn ông này bị cảnh sát lập tức bắt giữ. “Tất cả họ đều đến từ Tây Champaran tại Bihar. Những bé gái này bị đưa từ Narkatikyaganj tới Idgah. Khi được hỏi, những bé gái này không thể trả lời điều gì gãy gọn nên ủy ban phúc lợi trẻ em được giao nhiệm vụ chăm sóc chúng”, đại diện cảnh sát địa phương cho biết.

Ông Shrivastava được ca ngợi như người hùng trên mạng xã hội bởi hành động nhanh chóng, kịp thời của ông giúp giải cứu những nạn nhân của bọn buôn người. Theo Bộ Phát triển Phụ nữ và Trẻ em Ấn Độ, hơn 9.000 trẻ em Ấn Độ trở thành nạn nhân của nạn buôn người vào năm 2016.

Video: Đoàn tàu cực dài vào ga ở Ấn Độ

>>> Đọc thêm: Đón nhầm cháu mà không hay biết, cụ ông bị tình nghi bắt cóc trẻ em

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.