Chi 250 triệu đồng mua hơn 1.400m2 đất ruộng, sau 6 năm mới biết bị lừa

(VTC News) - Bỏ ra 250 triệu đồng mua 6 mảnh đất ruộng rộng hơn 1.400m2 của người hàng xóm, sau 6 năm bà Bình mới phát hiện toàn bộ số đất trên đều không có thật.

Vừa qua, bà Tường Thị Bình (SN 1970, thôn Vĩnh Lộc, xã Thư Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội) làm đơn gửi Công an huyện Thường Tín về việc bà bị vợ chồng chị Nguyễn Thị Đông (SN 1984, hàng xóm gần nhà bà Bình) lừa mua hơn 1.400m2 đất ruộng cách đây 6 năm.

Theo đó, từ tháng 6/2011 đến tháng 1/2012, bà Bình mua 6 mảnh đất ruộng (3,9 sào Bắc Bộ tương đương 1.400m2) qua giao dịch với chị Nguyễn Thị Đông với giá 250 triệu đồng.

Chi 250 trieu dong mua hon 1.400m2 dat ruong, sau 6 nam moi biet bi lua hinh anh 1

 Bà Bình chỉ mảnh đất chị Đông bán cho bà vào năm 2011, nhưng sau đó  mảnh đất này lại được bán một người khác vào năm 2016. 

Theo bà Tường Thị Bình, bà có bốn cô con gái nên muốn mua đất ruộng để sau này cho các con làm ăn. Nắm bắt được nhu cầu của bà, chị Đông đã giới thiệu cho bà mua các mảnh đất của người nhà và vợ chồng Đông.

Trong thời gian 6 năm sở hữu 6 mảnh đất của chị Đông bán, bà Bình chưa sử dụng số đất đó để canh tác lần nào. Tiền thuế hàng năm đều do chị Đông đóng.

Năm 2016, sự việc vỡ lở khi một người họ hàng nhà bà Bình mua của bố mẹ chồng chị Đông 1 trong 6 mảnh đất mà bà Bình đã mua. Khi đó, bà Bình mới biết mình đã bị lừa.

“Tất cả giấy tờ mua đất của tôi với Đông đều không có công chứng, mà chỉ có viết tay và chữ kí của trưởng thôn. Tuy nhiên, sau này tôi mới biết chữ kí của trưởng thôn cũng là giả”, bà Bình cho hay.

Sau khi phát hiện sự việc, vợ chồng Đông hứa sẽ trả nợ. Tuy nhiên, chỉ đến khi bà Bình viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng thì hai người mới viết giấy hứa hẹn trả 400 triệu đồng cả gốc lẫn lãi. 

“Khi viết đơn gửi lên cơ quan chức năng, 1-2 tháng đầu, hai vợ chồng Đông đã trả được tổng cộng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó họ không trả nữa”, bà Bình nói.

Chi 250 trieu dong mua hon 1.400m2 dat ruong, sau 6 nam moi biet bi lua hinh anh 2

 Sau khi bị bà Bình tố cáo bán "đất ảo", vợ chồng Đông viết giấy hứa trả nợ số tiền bán đất cho bà.

Liên quan đến sự việc, ông Văn Đình Muộn, trưởng thôn Vĩnh Lộc cho biết, qua xác minh ban đầu, giấy tờ 6 mảnh đất trên đều do chị Đông dựng lên.

"Qua xác minh 6 mảnh đất trên, mảnh là của bố mẹ Đông cấy thuê, mảnh thì của người nhà Đông, nhưng đều được Đông tự ý bán mà chưa có sự đồng ý của họ. Bên cạnh đó, chữ kí trưởng thôn cũng không phải", ông Muộn cho hay.

Ông Nguyễn Văn Phiên, Phó trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết: “Chúng tôi đã phân vụ việc vào tin báo tố giác tội phạm và đơn vị đang cùng Viện Kiểm sát gửi văn bản chữ viết liên quan đem đi xác minh, giám định”.

 >>> Đọc thêm: Phó bí thư phường lừa bán ‘đất vàng’ cho dân

TP.HCM: Mua dự án đất nông nghiệp gần 20 năm, nguy cơ mất trắng hàng chục tỷ đồng

TP.HCM: Mua dự án đất nông nghiệp gần 20 năm, nguy cơ mất trắng hàng chục tỷ đồng

Từ năm 2011, 146 khách hàng mua đất dự án khu nhà ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM do Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Anh Toàn làm chủ đầu tư, sau 16 năm không cất được nhà vì là đất nông...
 
'Siêu cò đất' mạo danh người nhà lãnh đạo, lừa bán đất ảo chiếm gần 18 tỷ đồng

'Siêu cò đất' mạo danh người nhà lãnh đạo, lừa bán đất ảo chiếm gần 18 tỷ đồng

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ một đối tượng nữ mạo danh người nhà lãnh đạo, lừa bán 69 lô đất qua hình ảnh, chiếm đoạt gần 18 tỷ đồng.
Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU