Chém CSGT ở Hải Phòng: Bắt kẻ mua súng cảnh sát
  • Zalo

Chém CSGT ở Hải Phòng: Bắt kẻ mua súng cảnh sát

Pháp luật Thứ Tư, 05/03/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan Công an vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng thứ 5, kẻ đã mua khẩu súng của trung úy CSGT bị chém, cướp tài sản tại Hải Phòng.

trung úy Vũ Thế Thắng, CSGT, PC45-Công an TP Hải Phòng, Sơn 'Liên Xô', cướp tài sản
Khẩu súng của trung úy Vũ Thế Thắng bị các đối tượng cướp đi vừa được tìm thấy
Tại cơ quan Công an, ổ nhóm do Sơn “Liên Xô” cầm đầu khai nhận, sau khi gây án đã thông qua môi giới của một lái xe taxi bán khẩu súng này cho một người không rõ danh tính ở huyện An Lão (Hải Phòng). Lâp tức, các mũi trinh sát lên đường tìm những lái xe taxi có những đặc điểm nhận dạng như lời khai của các đối tượng.

Đến ngày 3/3, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng môi giới mua bán khẩu súng ngắn kể trên là Trịnh Văn Phong (tức “Bình”, 37 tuổi, trú ở thôn Cát Tiên, xã Quang Trung, huyện An Lão). Tuy nhiên, Phong lại ở ngôi nhà số 26 Đinh Nhu (phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và làm nghề lái taxi cho hãng Hoa Phượng. Cơ quan điều tra lập tức triệu tập Phong.

Tại cơ quan Công an, Phong khai nhận khoảng 14 giờ 30, ngày 24/2, khi Phong đang lái xe gần khu chung cư PG (ở xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) thì gặp Lê Minh Chung và Vũ Thanh Sơn vẫy lại gạ bán khẩu súng. (Phong vốn chơi thân với Lê Minh Chung).
trung úy Vũ Thế Thắng, CSGT, PC45-Công an TP Hải Phòng, Sơn 'Liên Xô', cướp tài sản
Đối tượng Nguyễn Văn Nghiêm vừa bị lực lượng Công an bắt giữ

Thấy vậy, Phong liền gọi điện cho bạn cùng quê là Nguyễn Văn Nghiêm (44 tuổi, ở xã Quang Trung, huyện An Lão) hỏi xem có mua khẩu súng không, Nghiêm đồng ý và đòi xem. Ngay lập tức, Phong chở Sơn và Chung đi gặp Nghiêm để bán súng với giá 5 triệu đồng tại địa điểm khu nhà trọ ở thị trấn An Lão. Vụ bán súng này, Phong chỉ được Sơn và Chung trả tiền cước xe taxi.

Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắtkhám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghiêm. Lực lượng công an đã thu giữ được khẩu súng ngắn. Tại nhà trọ (ở thị trấn An Lão, nơi Nghiêm tá túc khi bị bắt), lực lượng công an còn phát hiện, tạm giữ 4 đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy cùng 5 chiếc xe máy nghi vấn và nhiều hung khí, tang vật khác để phục vụ công tác điều tra mở rộng án.
trung úy Vũ Thế Thắng, CSGT, PC45-Công an TP Hải Phòng, Sơn 'Liên Xô', cướp tài sản
Các loại hung khí, tang vật vừa bị lực lượng công an thu giữ

Trước đó, lực lượng công an TP Hải Phòng đã bủa vây bắt gọn kẻ chủ mưu gây án là Vũ Thanh Sơn (tức Sơn "Liên Xô", 51 tuổi, ở ngõ 342 Tô Hiệu, Hải Phòng) cùng 3 đối tượng trong băng nhóm đã gây án.

Các đối tượng khác bị bắt gồm: Nguyễn Văn Xuân (tức Xuân “siđa”, 26 tuổi, ở thôn Lạng Côn, xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy); Lê Minh Chung (36 tuổi, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng) và Trần Giang Lộc (27 tuổi, ở thôn Nam Bình, xã An Hưng, huyện An Dương), Hải Phòng.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chém CSGT ở Hải Phòng: Bắt kẻ mua súng cảnh sát" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin