Chế tạo siêu xe giá gần 60 tỷ trong… 6 tuần

(VTC News) – Thiết kế độc đáo, công nghệ mới, mức giá gần 3 triệu USD chưa phải là những điều ấn tượng nhất ở siêu xe độc nhất vô nhị Lamborghini Aventador J.

» Siêu phẩm Lamborghini Aventador J gây sốt
» Siêu xe Lamborghini Aventador chuẩn bị về Việt Nam
» Lamborghini sẽphát triển dòng siêu xe không mui 2 chỗ

Theo tiết lộ của kỹ sư thiết kế Filippo Perini với chuyên trang Top Gear, siêu xe đặc biệt nhất của nhà Lamborghini hiện này chỉ mất đúng sáu tuần để thai nghén và ra đời.

 
Đây thực sự là một thông tin gây sốc với một siêu xe đẹp và độc đáo như Aventador J. Cũng theo Filippo Perini, chiếc xe được thiết kế hoàn toàn trên bàn giấy bởi đội ngũ thiết kế của Lamborghini sau khi nhận được yêu cầu từ ông chủ Stephan Winkelmann vào giữa tháng 1.

 
Và chỉ sau 6 tuần, siêu xe này đã trình làng tại triển lãm Geneva và trở thành một trong những mẫu xe ấn tượng nhất triển lãm này.

 
Trừ một số chi tiết như nắp ca-pô trước, chắn bùn trước, chắn bùn sau và đèn pha lấy từ phiên bản tiêu chuẩn Aventador LP700-4, toàn bộ phần còn lại của chiếc xe được thiết kế hoàn toàn mới trong đó nổi bật nhất là thiết kế không mui và kính chắn gió.

 
Xe cũng sở hữu những hệ thống kỹ thuật mới để cải tiến khả năng vận hành như hệ thống khuếch tán gió theo kiểu xe đua công thức 1, hệ thống ống xả mới…

Chỉ có một phiên bản duy nhất, siêu xe này đã nhanh chóng có chủ. Để sở hữu tuyệt phẩm này, một đại gia giấu tên đã phải chi ra 2,74 triệu USD (chưa tính thuế).

Minh Quang (theo Autoblog)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN