• Zalo

Chế Linh - Thanh Tuyền lần đầu song ca tại Hà Nội

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 10/10/2017 11:42:00 +07:00

Từng song ca với nhau rất nhiều lần trên sân khấu hải ngoại, tuy nhiên, Chế Linh và Thanh Tuyền lần đầu tiên hội ngộ trên sân khấu Hà Nội vào tối 2/11.

Cả hai sẽ có dịp tri ân khán giả quê nhà bằng live show mang tên: Chế Linh và Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi với các cặp song ca vàng hải ngoại.

Chế Linh (sinh năm 1942) và Thanh Tuyền (sinh năm 1948) được biết đến là hai giọng ca tên tuổi của dòng nhạc vàng. Những năm 1967-1968, cặp danh ca từng rất thành công khi kết hợp với nhau và trở thành hiện tượng âm nhạc được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm bấy giờ. Điểm chung của hai nghệ sĩ tài hoa này chính là giọng hát mùi mẫn, luyến láy cường điệu rất riêng và hợp với dòng nhạc “sến”.

che linh

Cặp song ca Chế Linh - Thanh Tuyền.

Với chất giọng đặc trưng, hơi rè nhưng độc đáo và đầy chất tự sự, những ca khúc qua giọng hát của Chế Linh có sức lay động người nghe. Trong khi đó, chất giọng trữ tìnhcao vút nhưng ngập tràn cảm xúc của Thanh Tuyền không lẫn vào đâu được bởi sự đặc biệt, cách luyến láy bolero rất tự nhiên.

Khi nhắc về Thanh Tuyền, danh ca Chế Linh từng quả quyết: “Tôi vàThanh Tuyền là tình nhân trong âm nhạc, khi hát chúng tôi thực sự thăng hoa”. 

Ngược lại, nữ danh ca Thanh Tuyền cũng cho rằng, Chế Linh có lẽ là người hát ăn ý nhất với mình trên sân khấu khi cả hai thấu hiểu và nâng đỡ nhau trong các bài hát.

Đêm liveshow chung của Chế Linh - Thanh Tuyền còn có sự hội tụ nhiều cặp song ca vàng hải ngoại như: Phi Nhung - Mạnh Quỳnh, Dương Hồng Loan - Lưu Chí Vỹ, Lưu Ánh Loan,  Tống Mỹ Linh, Bridget…cùng nhóm người mẫu, nhóm múa và dàn nhạc hải ngoại. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.  

Đặc biệt, “ông trùm” Phan Quân trong bộ phim truyền hình Người phán xử gây “bão” màn ảnh nhỏ suốt thời gian vừa qua – NSND Hoàng Dũng sẽ xuất hiện trên sân khấu chương trình với  nhiều vai trò bất ngờ và thú vị.  

01

Cặp song ca Phi Nhung - Mạnh Quỳnh.

Liveshow Chế Linh và Thanh Tuyền – Con đường xưa em đi với các cặp song ca vàng hải ngoại sẽ diễn ra một đêm duy nhất vào 20h ngày 2/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Video: Chế Linh muốn quay quần bên vợ và các con

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin