Chạy xe vào khung giờ cấm bị xử phạt, nhiều tài xế gọi điện cho nhau né CSGT

(VTC News) - Khi bị CSGT dừng xe xử phạt, nhiều tài xế đã lấy điện thoại gọi cho các tài xế khác rồi mới chịu lập biên bản.

Ngày 22/2, Đội CSGT Bến Thành (PC08 - Công an TP.HCM) đã xử phạt 3 xe bồn chở nhiên liệu chạy không đúng theo khung giờ quy định tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng.

Bị lượng lượng CSGT dừng phương tiện và kiểm tra giấy tờ, các tài xế rút điện thoại gọi hoặc nhắn tin cho ai đó một hồi rồi mới tiếp tục ký biên bản vi phạm.

Chay xe vao khung gio cam bi xu phat, nhieu tai xe goi dien cho nhau ne CSGT hinh anh 1

Đội CSGT Bến Thành (PC08 - Công an TP.HCM) xử phạt xe bồn, xe ben chạy vào khung giờ cấm.

Tương tự, Đội CSGT Bàn Cờ (PC08 - Công an TP.HCM) phát hiện 3 xe bồn chở nhiên liệu khi chạy đúng lộ trình vào ngày 21/2 tại đường Điện Biên Phủ (phường Đa Kao, quận 1).

Một tài xế cho biết: “Tôi đi sớm 5 - 10 phút cho kịp giờ để về chạy chuyến nữa. Tôi biết chạy xe như vậy là vi phạm, tôi xin rút kinh nghiệm”.

Chay xe vao khung gio cam bi xu phat, nhieu tai xe goi dien cho nhau ne CSGT hinh anh 2

Hàng dài xe bồn bị dừng lại kiểm tra. 

Theo người dân, tình trạng xe bồn, xe ben chạy với tốc độ cao trong giờ cấm rất nhiều, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao khiến người dân bất an.

Thông tin về việc xử lý xe vi phạm, Đại úy Phan Xuân Trường, Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành cho biết, có một số xe ben, xe bồn được cấp phép chạy trong khung giờ cấm để phục vụ công trình trọng điểm. Tuy nhiên, một số phương tiện không được cấp phép đã lợi dụng việc này để vi phạm.

Chay xe vao khung gio cam bi xu phat, nhieu tai xe goi dien cho nhau ne CSGT hinh anh 3

 Lập biên bản xử phạt tài xế vi phạm.

Khi tuần tra kiểm soát, để biết phương tiện đó có được cấp phép hay không, lực lượng chức năng thì phải dừng phương tiện lại kiểm tra. Khi xử lý, các lái xe vi phạm thường gọi điện báo cho nhau. Lực lượng chức năng xử lý được một, hai phương tiện thì các phương tiện phía sau không chạy nữa nên không xử lý được.

Xe chở cỗ máy khổng lồ vi vu trên quốc lộ bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Xe chở cỗ máy khổng lồ vi vu trên quốc lộ bị xử phạt trên 100 triệu đồng

Lực lượng thuộc Trạm CSGT Phú Lộc (Huế) vừa phát hiện, xử lý xe đầu kéo chở cỗ máy khổng lồ vượt quá trọng tải cho phép.
 
Xử phạt vụ xe đầu kéo chở cây 'quái thú' vi vu trên quốc lộ ở Bình Định

Xử phạt vụ xe đầu kéo chở cây 'quái thú' vi vu trên quốc lộ ở Bình Định

Xe đầu kéo chở cây "quái thú'' vi vu trên quốc lộ ở Bình Định bị xử phạt hành chính tổng số tiền 12,5 triệu đồng.
Minh Anh - Song Ngư
Chủ đề:

CSGT

,

giờ cấm

,

TP.HCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.