Chạy xe trong đêm trả thẻ cho thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016

Giáo dụcThứ Sáu, 01/07/2016 12:08:00 +07:00

Sau khi được bạn đưa cho cho 2 thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của 2 thí sinh đánh rơi, anh Lâm đã chạy xe máy ngay trong đêm để trao trả lại cho các em kịp dự thi sáng nay (1/7).

Chiều 30/6, anh Bùi Trường Lâm (làm việc tại VKSND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) được một người bạn nhặt được 2 bộ hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia của 2 thí sinh đến từ huyện Nghi Xuân đánh rơi. Tuy nhiên, do bận việc nên bạn anh Lâm đã nhờ anh tìm địa chỉ để gửi lại cho 2 thí sinh.

123

 Anh Bùi Trường Lâm đã chạy xe máy trong đêm tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh đánh rơi

Kiểm tra hai bộ hồ sơ, anh Lâm thấy có 2 thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của em Phan Văn Hoàng và Phan Văn Hưng, cùng trú tại xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), dự thi tại điểm thi số 5, trường Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh). Tuy nhiên trong hồ sơ lại không ghi số điện thoại để liên hệ.

Anh Lâm bèn liên hệ qua điện thoại với Trường Phan Đình Phùng, chính quyền, cơ quan chức năng để thông báo. Đồng thời đưa cả hình ảnh lên trang facebook cá nhân để nhờ dân mạng chia sẻ thông tin.

Đến khoảng hơn 10h đêm, không thấy nhà trường và chính quyền liên lạc lại, anh Lâm lo lắng cho thí sinh nên đã đi xe máy hàng chục cây số từ VKSND huyện Thạch Hà về Nghi Xuân để tìm gia đình của 2 thí sinh để trả lại hồ sơ cho các em.

105d5084157t8584l3

Hồ sơ của hai thí sinh đánh rơi được anh Lâm tìm trả lại 

May mắn, khi chạy đến TX. Hồng Lĩnh thì người nhà của 2 thí sinh được chính quyền và công an xã thông báo đã kịp thời liên hệ với anh qua điện thoại và nhận lại bộ hồ sơ cho con em.

"Tôi nghĩ lúc đó chắc các em cũng đang rất lo lắng, sợ ảnh hưởng đến việc thi cử của các em trong sáng mai nên tôi quyết định đánh xe về địa phương để tìm gia đình  để trả lại hồ sơ cho các em kịp dự thi. Mình chỉ làm công việc mà ai gặp cũng sẽ làm. Bởi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đối với các em rất quan trọng, nếu không có giấy tờ dự thi thì các em sẽ lỡ mất 1 năm", anh Lâm chia sẻ.

Vui mừng khi nhận lại hồ sơ, em Phan Văn Hưng chia sẻ: " Thật sự lúc bị rơi hồ sơ em rất lo lắng, tưởng rằng mình phải bõ lỡ kỳ thi nhưng may mắn là được anh Lâm đưa đến tấn nhà trao trả, thật sự cảm ơn anh Lâm rất nhiều".

Video: Đánh rơi ví tiền thử lòng bà cụ và cái kết bất ngờ

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !