Cháy rừng lớn ở miền Bắc Hàn Quốc về cơ bản được khống chế

(VTC News) -  Chính phủ Hàn Quốc cho biết, tính đến chiều 6/4, đám cháy rừng lớn ở miền Bắc đã gần như được khống chế.

Đám cháy rừng bùng phát tại tỉnh Gangwon từ chiều ngày 4/4. Chính phủ Hàn Quốc ngày 5/4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, tập trung nguồn lực đối phó đám cháy rừng nghiêm trọng ở vùng Đông Bắc nước này.

Chay rung lon o mien Bac Han Quoc ve co ban duoc khong che hinh anh 1

  Chính phủ Hàn Quốc sáng nay (7/4) cho biết, tính đến chiều qua (06/4), đám cháy rừng lớn ở miền bắc đã gần như được khống chế. (Ảnh: US News)

Gió lớn đã khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi 530 hécta rừng và phá hủy 162 căn nhà. Thảm họa đã khiến 1 người thiệt mạng, và có thời điểm 4 nghìn người buộc phải sơ tán.

Hơn 500 người trong số này tính đến đêm qua vẫn chưa thể về nhà. Nhóm xử lý thiên tai của chính phủ Hàn Quốc cho biết, 12 nghìn binh sỹ và lính cứu hỏa được triển khai tới các khu vực lân cận được báo động về nguy cơ xảy ra các đám cháy rừng tiếp theo.

Hôm qua, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đã đưa 5 khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng vào diện chịu thiên tai đặc biệt để được cấp ngân sách hỗ trợ tái thiết.

Video: Hiện trường hoang tàn cháy rừng ở Mỹ

Video: Máy bay chở 100 hành khách gặp sự cố, bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh

Video: Máy bay chở 100 hành khách gặp sự cố, bốc cháy ngùn ngụt khi hạ cánh

Một chiếc máy bay gặp hỏa hoạn sau khi hạ cánh xuống sân bay Mehrabad của Tehran nhưng tất cả 100 hành khách đã được sơ tán thành công.
 
Ảnh, video: Đám cháy rừng lan rộng khiến Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Ảnh, video: Đám cháy rừng lan rộng khiến Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Hàn Quốc ngày 5/4 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, tập trung nguồn lực đối phó đám cháy rừng nghiêm trọng ở vùng Đông Bắc nước này.

 (Nguồn: NHK)

Trần Nga/VOV
Chủ đề:

cháy rừng

,

Hàn Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU