Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cháy nhà chung cư giữa phố Hai Bà Trưng

(VTC News) – Đám cháy xảy ra vào khoảng 12h45 trưa nay 15/7, tại khu nhà chung cư trong ngõ 36 phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) và đã thiêu rụi một căn phòng được người dân cơi nới trên tầng 4.

    » Nam thanh niên chết cháy là do dùng xăng diệt mối
» Phát hiện xác nam thanh niên sau đám cháy
» Cháy chợ lớn nhất Lạng Sơn, thiệt hại hàng chục tỷ
» Dân đốt tổ ong, một nghĩa địa ở Huế bị cháy rụi
» Tòa nhà 21 tầng giữa Hà Nội cháy là do vẩy hàn
» Rừng cháy dữ dội, cả khu dân cư hoảng hốt

» Nam thanh niên chết cháy là do dùng xăng diệt mối » Phát hiện xác nam thanh niên sau đám cháy » Cháy chợ lớn nhất Lạng Sơn, thiệt hại hàng chục tỷ » Dân đốt tổ ong, một nghĩa địa ở Huế bị cháy rụi » Tòa nhà 21 tầng giữa Hà Nội cháy là do vẩy hàn » Rừng cháy dữ dội, cả khu dân cư hoảng hốt

Khi PV VTC News có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC CA TP Hà Nội đã điều 3 xe chữa cháy đến hiện trường, khống chế và dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.


  Nhiều tấm lợp bằng nhựa và hệ thống điện xung quanh đã bị cháy xém.

Nhiều tấm lợp bằng nhựa và hệ thống điện xung quanh đã bị cháy xém.


Ở dưới khu nhà xảy ra cháy, hàng chục người dân tại khu chung cư này đứng xem đã rất hoảng loạn khi đám cháy xảy ra. Mọi người rất lo lắng về công tác PCCC của những căn phòng cơi nới này vì hầu hết đều chỉ được dựng tạm.


Hiện trường nơi xảy ra đám cháy là một căn phòng rộng chừng 10m2, nằm sâu bên trong các căn phòng lớn hơn cũng được cơi nới trên tầng thượng của toà nhà 3 tầng này. Trong phòng, nhiều đồ đạc sinh hoạt bị thiêu rụi.


Bàn ghế, đồ đạc cháy xém, ngổn ngang giữa căn nhà đầy nước. Nhiều thanh nhựa ốp trần cháy dở ngổn ngang khắp phòng. Những người trong căn phòng đang tát nước ra khỏi phòng để thu dọn.


  Đồ đạc trong nhà cháy rơi ngổn ngang..

Đồ đạc trong nhà cháy rơi ngổn ngang..


Theo quan sát của chúng tôi, toàn bộ tầng thượng của khu nhà 3 tầng này đã được cơi nới ra thành nhiều căn phòng khác nhau. Một số phòng được xây bằng gạch, nhiều nhà khác được dựng bằng các khung sắt và sử dụng các tấm xốp chống nóng để ốp xung quanh.


Một người dân tại khu chung cư cho biết: “Khoảng 1h chiều, khói bốc lên từ phía tầng trên cùng của toà nhà, kèm theo mùi khét lẹt. Nhiều người lúc đó đang ngủ trưa đã hoảng hốt bật dậy và chạy ra khỏi khu chung cư.”


Theo một số nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ cháy thì ngọn lửa bốc lên nhanh chóng, thiêu rụi nhiều tài sản trong căn phòng trước khi bị lực lượng cứu hoả dập tắt. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định có thể là do chập điện.


Nguyên nhân chính xác của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Dương Lãng Hoàng
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh