Cháy nhà 3 tầng, thiếu nữ 20 tuổi chết ngạt tại nhà tắm

(VTC News) -  Khoảng 19 giờ tối 24/8, ngôi nhà 3 tầng tại số 136 Lê Duẩn, phường Phú Thuận (TP Huế) bị cháy làm một thiếu nữ 20 tuổi chết ngạt trong nhà tắm.

Nạn nhân được xác định là chị Phan Thị Hoàng Phương (20 tuổi), học ở trường Cao đẳng Nghề Du lịch Huế. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, một ngọn lửa lớn bắt đầu bùng phát ở tầng 1 toà nhà. Cả nhà nhanh chân chạy thoát ra ngoài nhưng lúc đó Phương đang tắm trong phòng nên em không biết nhà cháy.

  Ngôi nhà 3 tầng trên đườngg Lê Duẩn bị thiêu rụi, 1 thiếu nữ chết ngạt 

Ngôi nhà 3 tầng trên đườngg Lê Duẩn bị thiêu rụi, 1 thiếu nữ chết ngạt 


Sau khi đám cháy bùng to, Phương mới nghe thấy tiếng kêu từ ngoài nên vội mở cửa phòng tắm và chạy lên tầng 2. Không tìm ra lối thoát nên Phương chạy lên tầng 3 cầu cứu. Nhưng do trên tầng 3 ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội nên em chạy lại xuống tầng 2 và vào nhà vệ sinh khóa trái cửa lại.

Để khống chế ngọn lửa lan nhanh, tất cả hàng xóm xung quanh đã huy động phương tiện dập lửa nhưng tất cả đều không xông lên tầng 2 được vì lửa cháy quá lớn. Sau khi nghe báo cáo về vụ cháy, Cảnh sát PCCC đã điều động hơn 4 xe cứu hoả tới hiện trường.

   Lực lượng PCCC đang khống chế ngọn lửa

 Lực lượng PCCC đang khống chế ngọn lửa

Đến 19 giờ 40 phút ngọn lửa được dập tắt. Một tốp chiến sĩ PCCC lao lên tầng 2. Do khói quá nhiều nên đã có 2 chiến sĩ bị ngất xỉu phải được đồng đội đưa khỏi hiện trường. Phương nhanh chóng được đưa ra khỏi phòng và đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau nửa tiếng Phương đã tắt thở vì hít phải khói quá nhiều.

Được biết, ngôi nhà 3 tầng bị cháy là cơ sở bán bánh kẹo mè xửng Chi nhánh Nam Thuận. Toàn bộ đồ đạc trong nhà bị cháy sạch, chỉ còn được một ít hàng tạp hóa đưa ra ngoài. Vụ cháy xảy ra, nhiều người dân kéo đến xem và cứu giúp, khiến đoạn đường bị tắc nghẽn trong một thời gian.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Trần Viết Long


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN