• Zalo

Cháy nhà, 3 bà cháu chết thảm: Tiếng kêu cứu 'chập điện rồi, cứu tôi với' trong căn nhà khóa trái

Thời sự Thứ Hai, 02/12/2019 06:38:00 +07:00

Đang nằm ngủ, mẹ con chị Mai nghe thấy tiếng người hàng xóm tri hô "chập điện rồi, cứu tôi với", chị liền chạy ra ngoài thì thấy căn nhà bà Tâm bốc cháy.

Vụ cháy xảy ra lúc rạng sáng nay (1/12) tại nhà bà Phùng Thị Kim Tâm (SN 1959, ở số 22, hẻm 2, ngõ 143/202 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) khiến bà Tâm cùng hai người cháu là Trịnh Minh Duy (SN 2011), Hà Anh Vũ (SN 2010) thiệt mạng.

Ghi nhận của phóng viên VTC News tại hiện trường, ngôi nhà của bà Tâm sát với nhiều nhà dân khác. Người dân cho biết, nếu không có người hô hoán phát hiện sớm vụ cháy thì các ngôi nhà sát vách nhà nạn nhân có thể cũng bị lửa thiêu rụi.

Người đầu tiên phát hiện đám cháy là chị Phạm Thị Thu Mai (34 tuổi). Nhà chị Mai ở sát vách phía trong cùng nhà bà Tâm.

hoa-hoan-khien-3-ba-chau-thiet-mang (17)

 Khu gác xép được lợp bằng mái tôn là nơi mọi người phát hiện thi thể ba bà cháu.

Vào sáng nay, chồng chị Mai đi vắng, lúc này chỉ có chị và 2 con (đứa bé trai 6 tuổi và con út mới sinh) ở nhà. Khoảng hơn 5h, chị Mai nghe thấy tiếng vọng từ phía nhà bà Tâm.

"Lúc đầu tôi thấy bà Tâm bảo các cháu chạy lên trên nhà. Một lúc sau, bà Tâm hô hoán "Bà con ơi, chập điện rồi... thì con trai tôi nghe thấy và bảo tôi. Khi này, tôi mới chạy ra ngoài thấy khói lửa bốc ra từ căn nhà liền hô hoán mọi người để dập lửa", chị Mai chia sẻ.

Theo chị Mai, có thể lúc đầu chập điện ở dưới gác xép, bà Tâm tự xử lý sự cố và bảo các cháu chạy lên nhà. Tuy nhiên, sau khi lửa bùng phát mạnh, bà hô hoán để mọi người cứu nhưng đã quá muộn.

Ngay khi chị Mai thông báo hỏa hoạn, mọi người liền bắc thang để trèo lên nóc nhà và dùng búa đập tường tôn ở gác xép, đồng thời phun nước để dập lửa. Khi phá được tường, ai ai cũng đau xót bởi thấy ba bà cháu đã thiệt mạng. 

Tại hiện trường, mọi người phát hiện ba bà cháu nằm cạnh chiếc máy giặt sát phía hàng rào bằng sắt.

78180992_440661850182784_2477960980332544000_n

Người dân đập thông bức tường nhà chị Mai để phun nước vào chữa cháy 

Theo người dân, tại nhà của bà Tâm có ba lớp cửa khóa gồm cửa cổng, cửa chính làm bằng sắt và ở trong cùng là lớp cửa kính. Điều này khiến mọi người không thể phá được cửa để cứu ba bà cháu đang ở phía trong cùng của căn nhà.

Được biết, thường ngày bà Tâm ở một mình nhưng vào cuối tuần các con bà lại đưa các cháu đến chơi. 

Tối qua là sinh nhật tuổi 60 của bà Tâm nên người thân tổ chức sinh nhật cho bà. Sau đó, các cháu được bố mẹ cho ở lại ngủ với bà, còn họ đi về. Không ai ngờ rằng, đó lại là buổi tối cuối cùng của ba bà cháu.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháy nhà, 3 bà cháu chết thảm: Tiếng kêu cứu 'chập điện rồi, cứu tôi với' trong căn nhà khóa trái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin