• Zalo

Cháy khu Zone9: Nhiều người chết chỉ trong... 1 phút

Thời sự Thứ Tư, 20/11/2013 01:12:00 +07:00

(VTC News) – Những người trong khu nhà Zone9 cho biết, 6 người chết đều do ngạt khí, quá trình tử vong chỉ diễn ra trong vòng 1 phút do có quá nhiều khí độc.

(VTC News) – Những người trong khu nhà Zone9 cho biết, 6 người chết đều do ngạt khí, quá trình tử vong chỉ diễn ra trong vòng 1 phút do có quá nhiều khí độc.

Một ngày sau khi vụ hỏa hoạn tại Bar Fuse ở khu Zone 9 (Khu tập thể xí nghiệp dược phẩm TW2) cướp đi sinh mạng của 6 công nhân đang thi công xảy ra, các cư dân đang hoạt động kinh doanh trong khu vực này vẫn hết sức bàng hoàng về sự việc xảy ra.

Được biết, phần lớn những người đang hoạt động tại Zone 9 phần lớn thuộc giới doanh nhân, kiến trúc, họa sĩ, thời trang đang muốn xây dựng khu vực này thành một “hiện tượng” lạ mang lại ấn tượng tốt, một điểm giải trí lành mạnh ở Hà Nội.

Anh Vũ Đạo Hùng – đại diện cho những người kinh doanh tại khi này cho biết, thời điểm xảy ra sự việc đáng tiếc chỉ cách thời điểm cơ quan chức năng dự kiến diễn tập phòng cháy vài giờ, nên khiến nhiều người dân bất ngờ và nghĩ rằng đó là diễn tập.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. 
Anh Hùng cho biết: “Thông báo gửi đến những hộ kinh doanh, công tác diễn tập sẽ được diễn ra vào 15h ngày 19/11/2013”.

Cũng theo anh Hùng, lửa bốc lên được khoảng 15 phút thì được dập tắt, những nạn nhân tử vong đều do ngạt khí, quá trình tử vong của họ chỉ diễn ra trong vòng 1 phút do hiện trường cháy có nhiều khí độc.

Theo ông Tú, đại diện quán bar nơi xảy cháy, việc sửa chữa quán bar và các công nhân làm việc trong đó đã được anh thuê một đơn vị thi công độc lập. Hoạt động của công nhân trong khu này đều do đơn vị thi công quản lý.

“Lúc cháy tôi có mặt tại hiện trường và hết sức đau lòng. Trước mắt chúng tôi đã có hỗ trợ về chi phí đi lại và mai táng đối với các gia đình nạn nhân. Tới đây, chúng tôi sẽ gặp gỡ và chia sẻ nỗi đau với gia đình họ” – anh Tú nói.

Ông Tú không chia sẻ thông tin về giấy phép cải tạo, sửa chữa quán bar mà hẹn một buổi làm việc chính thức của công ty với báo giới.

Theo các cư dân ở đây, mỗi người đến Zone 9 thuê đều độc lập thuê thợ để thiết kế thi công quán. Việc thi công gây cháy ở Bar Fuse do không đảm bảo an toàn lao động, nhóm công nhân làm việc cũng không được trang bị những kỹ thuật xây dựng nên khi xảy ra tai nạn đã bị chết ngạt trong đám khói.

Anh Kỳ Thanh, một người có mặt tại hiện trường, khi phát hiện những công nhân ngã gục, đã tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng không thể cứu được. Sau đó anh Thanh đã gọi thêm nhiều cư dân khác vào bệnh viện tìm hiểu nhân thân nạn nhân.

Được biết, trong số hai cặp vợ chồng thiệt mạng có con nhỏ. Những người kinh doanh tại đây sẽ giúp đỡ cho cuộc sống của hai cháu nhỏ cho tới khi hai cháu trưởng thành.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các lực lượng liên quan niêm phong hiện trường và khẩn trương tiến hành khám nghiệm, nhanh chóng điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm đối với các hành vi sai phạm nếu có.

N. Dũng – M. Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.