Cháy kho vũ khí lớn nhất Ấn Độ, 17 người chết
  • Zalo

Cháy kho vũ khí lớn nhất Ấn Độ, 17 người chết

Thế giới Thứ Tư, 01/06/2016 08:15:00 +07:00

Ít nhất 17 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong vụ cháy ở một kho vũ khí lớn nhất của Ấn Độ đặt tại bang Maharashtra ở miền Tây.

Ngọn lửa bén đến những khối thuốc nổ, gây ra hàng loạt vụ nổ lớn từ nửa đêm về sáng ngày 31/5. Chính quyền buộc phải sơ tán gần 1.000 dân ở những ngôi làng lân cận, theo BBC.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ở kho vũ khí gần tỉnh Pulgaon. Đây là nơi trữ vũ khí lớn nhất Ấn Độ và lớn thứ 2 châu Á. Ít nhất 17 binh sĩ đã chết và hơn 20 người bị thương sau sự việc.

Zing_An_Do__Chay_kho_vu_khi__Ban_di

 Vụ cháy kho vũ khí xảy ra ở tỉnh Pulgaon. Đồ họa: Al Jazeera

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói ông đau lòng khi hay tin có người thiệt mạng sau vụ cháy, đồng thời chỉ đạo Bộ trưởng Quốc phòng đến kiểm tra hiện trường.

Lính cứu hỏa phải nỗ lực dập tắt đám cháy, và họ khống chế ngọn lửa thành công sau khoảng 5 tiếng. Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên những vụ cháy kho vũ khí xảy ra ở Ấn Độ.

Hồi năm 2010, đám cháy lớn xảy ra ở một trong những kho vũ khí lớn nhất tại thị trấn Panagarh phía Đông gây ra những vụ nổ liên hoàn, nhưng thương vong không đáng kể.

Trước đó 3 năm, hàng nghìn người Kashmir tại quận Anantnag phải tạm thời sống trong những trại trú ẩn sau vụ cháy kho vũ khí năm 2007 khiến hơn 25 người bị thương.

Vào năm 2000, đám cháy ở kho vũ khí tại thành phố Bharatpur, miền Bắc Ấn Độ, khiến 2 người chết và gây thiệt hại khoảng 90 triệu USD.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cháy kho vũ khí lớn nhất Ấn Độ, 17 người chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất