Cháy kho lưu trữ hồ sơ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng: Sở GTVT TP.HCM lên tiếng

Thời sựThứ Ba, 07/05/2019 18:25:00 +07:00

Sở GTVT TP.HCM cho biết, thiệt hại về hồ sơ trong vụ cháy ở kho lưu trữ tại huyện Bình Chánh không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá xe buýt.

Ngày 7/5, Sở GTVT TP.HCM đã có thông tin chính thức về vụ cháy nhà kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (đơn vị trực thuộc Sở GTVT).

Theo đó, một phần lớn hồ sơ bị thiệt hại trong vụ cháy là các hồ sơ hết thời hạn lưu trữ đang được Trung tâm thực hiện rà soát, phân loại và đang đề xuất tiêu hủy theo quy định.

Phần còn lại là lệnh vận chuyển, hồ sơ xử lý vi phạm… Tuy nhiên lệnh vận chuyển vẫn còn bản lưu tại các đơn vị vận tải, bản chính các hồ sơ còn lại và hồ sơ quyết toán tổng hợp hiện được lưu trữ tại trụ sở chính của Trung tâm.

"Thiệt hại về hồ sơ tại vụ cháy không ảnh hưởng đến quá trình quyết toán kinh phí trợ giá đang thực hiện", Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Theo Sở GTVT, tại kho lưu trữ có khoảng 2.937 thùng hồ sơ, tài liệu gồm: Lệnh vận chuyển (từ năm 2006 đến năm 2017); hồ sơ xử lý vi phạm hợp đồng đặt hàng cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng của các đơn vị vận tải (từ năm 2012 đến năm 2016); hồ sơ đề xuất về năng lực của các đơn vị vận tải tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng (từ năm 2009 đến năm 2016); một số hồ sơ chi tiết liên quan đến hoạt động đưa rước học sinh; vé tập xe buýt hay còn gọi là vé bán trước (từ năm 2013 đến năm 2018);...

chay-kho-luu-tru-ho-so

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó trưởng Chi cục Văn thư lưu trữ thành phố xuống kiểm tra hiện trường kho lưu trữ bị cháy. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tổng kiểm tra, rà soát, thống kê lại toàn bộ các thiệt hại do cháy gây ra; phối hợp với đơn vị vận tải có liên quan tập hợp lại các bản lưu hồ sơ đang được lưu trữ tại đơn vị vận tải và tái lập hồ sơ lưu trữ theo quy định.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, lực lượng chức năng sớm làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý các bước tiếp theo đúng quy định.

Trước đó, khoảng 22h ngày 2/5, tại nhà kho số A10/40 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện – Xây dựng và địa ốc Việt Hưng ở đường Mai Bá Hương (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã xảy ra hỏa hoạn. Được biết, đây là kho lưu trữ hồ sơ, tài liệu của Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng.

chay-kho-luu-tru-ho-so1 3

Hiện trường vụ cháy kho lưu trữ. (Ảnh: T.H) 

Phát hiện cháy, bảo vệ và người dân địa phương lập tức thông báo cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chính quyền địa phương

Nhận được tin báo, Giám đốc Trung tâm Giao thông công cộng và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, đơn vị sở hữu và quản lý kho, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường.

Sau hơn 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được khống chế, rạng sáng  3/5, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !