Cháy dữ dội dưới toà nhà Keangnam: Chính quyền báo cáo gì?

(VTC News) – UBND phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội vừa có văn bản báo cáo về vụ cháy dữ dội  khu vực phía dưới tòa nhà Keangnam.

Theo đó, khoảng 21h50 ngày 18/10, UBND phường nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại đường Dương Đình Nghệ. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng tới hiện trường dập lửa. Đến khoảng 1h00 ngày 19/10, đám cháy cơ bản được khống chế, tới 2h30 thì được dập tắt hoàn toàn.
Theo UBND phường Yên Hòa, địa điểm xảy ra cháy thuộc lô E5, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa. Đây là lô đất do Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội quản lý để lập dự án bố trí xây dựng trụ sở các Tổng Công ty. 
             Hiện trường vụ cháy.

 Hiện trường vụ cháy.

Khu vực xảy ra cháy có diện tích khoảng 3.000m2, thuộc lô đất do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Công ty Cổ phần Bất động sản Điền An hợp tác kinh doanh để khai thác, tạo nguồn thu bù đắp chi phí quản lý.
Các công trình trên lô đất là các nhà tạm, có kết cấu khung cột thép, mái tôn, đang được sử dụng vào mục đích làm nhà xưởng, showroom ô tô, dịch vụ ăn uống… Trung tâm của đám cháy là xưởng gỗ có diện tích khoảng 1.000m2.
Về thiệt hại của vụ cháy, UBND phường Yên Hòa khẳng định không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng cũng chưa có số liệu thống kê thiệt hại về tài sản cụ thể. 
Video: Hiện trường cháy dưới toà nhà Keangnam
Theo báo cáo của Công an phường Yên Hòa, ước tính thiệt hại sơ bộ ban đầu khoảng 5 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng cũng chưa xác định được nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.
Được biết, vào tháng 5/2013, UBND TP Hà Nội đã có văn bản cho phép Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xây dựng các công trình nhà tạm (khung thép, mái tôn, kết cấu đơn giản, không kiên cố, dễ tháo gỡ) trong phạm vi ô đất.

Khi thành phố có quyết định thu hồi đất giao cho các đơn vị liên quan thì Tổng Công ty có trách nhiệm tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng và không được bồi hoàn kinh phí đầu tư, xây dựng các công trình nhà tạm này.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN