Cháy chùa giữa Sài Gòn, một cụ già tử vong

Thời sựThứ Hai, 27/08/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ phía sau chánh điện, lửa khói bốc lên nghi ngút thiêu cháy một cụ già trong chùa.

(VTC News) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ phía sau chánh điện, lửa khói bốc lên nghi ngút thiêu cháy một cụ già trong chùa.

Vào khoảng 15h chiều nay (27/8), xảy ra một vụ hoản hoạn tại ngôi chùa Định Huệ, số 145/4, đường Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM khiến một cụ già tử vong. Nạn nhân là ông Lê Văn Tiến (79 tuổi, cư ngụ trong chùa).

Hiện trường trước cổng ngôi chùa bị cháy.

Thông tin ban đầu vào thời điểm trên, sau khi xuất hiện tiếng nổ lớn thì ngọn lửa xuất phát từ phía sau chánh điện ngôi chùa bốc cháy dữ dội kèm theo khói đen bay nghi ngút cả khu vực và có nguy cơ lan nhanh sang các khu vực khác của ngôi chùa.

Lúc này, từ trong ngôi chùa có tiếng của một cụ già thất thanh kêu la, bị ngọn lửa bao vây, khói toả kín.

Nhiều người dân đã tri hô, dùng bình chữa cháy mini để cố dập tắt đám cháy cứu cụ già ra ngoài. Nhưng do bị lửa thiêu và ngạt khói trong thời gian lâu, cụ Tiến đã tử vong.

Khoảng 30 phút sau lực lượng PCCC quận Gò Vấp đã kịp thời điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để khống chế đám cháy.

Gần nửa giờ sau đó ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn, di dời được 4 bình gas lớn ra khỏi hiện trường.

Tại hiện trường rất nhiều vật dụng có giá trị bị thiêu rụi, thi thể nạn nhân bị ngọn lửa thiêu cháy đen. Rất nhiều người dân hiếu kỳ dừng lại xem.

Hiện con số thiệt hại cũng như nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !