Cháy cây xăng giữa thủ đô: 11 người nhập viện

(VTC News) – Đã có 11 người phải nhập viện do đám cháy gây ra, trong đó 5 cảnh sát bị bỏng, 3 cảnh sát bị ngạt khói và 3 nhân viên cây xăng bị lửa táp.

Tính đến 18h chiều 3/6, tức 7 tiếng sau khi đám cháy tại cây xăng quân đội trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) xảy ra, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Theo nhận định ban đầu từ lực lượng chức năng, nguyên nhân gây cháy xuất phát từ việc sơ hở trong quá trình tiếp xăng từ xe bồn vào bể khiến xăng rò rỉ và chảy ra ngoài, bắt lửa và gây nên hỏa hoạn.

Dù đám cháy đã được khống chế song nhà chức trách vẫn đang lo ngại về việc xăng vẫn tiếp tục rò rỉ, chảy ra đường tiếp tục gây cháy nên công tác bảo vệ hiện trường, phòng ngừa cháy nổ vẫn được triển khai khẩn trương.
Hiện trường đám cháy. Ảnh: M.Chiến 

Hiện trường đám cháy. Ảnh: M.Chiến 


Thông tin ban đầu, tính đến thời điểm hiện tại đã có 11 người phải nhập viện do đám cháy gây ra, trong đó 5 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị bỏng, 3 cảnh sát bị ngạt khói và 3 nhân viên cây xăng bị lửa táp vào tay và mặt. Hiện những người này đang được điều trị tại bệnh viện Trung ương Quân đội và bệnh viện Xanh Pôn.

Danh sách các chiến sĩ đang được cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn gồm: Nguyễn Như Hùng (SN 1988), Bùi Văn Trọng (SN 1991),Nguyễn Trung Thủy (SN 1991), Nguyễn Văn Vượng (SN 1993), Phạm Văn Phong (SN 1991), Phạm Quang Vinh (SN 1990), Phạm Văn Phúc (SN 1991), Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990), Phạm Văn Thiện (SN 1993).
Được biết, các chiến sĩ bị thương thuộc các đội PCCC quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và Long Biên.
 Các chiến sĩ đang được y, bác sĩ chăm sóc. (Ảnh Minh Chiến)

 Các chiến sĩ đang được y, bác sĩ chăm sóc. (Ảnh Minh Chiến)


Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 13h ngày 3/6, chiếc xe bồn chở xăng tại cây xăng quân đội trên đường Trần Hưng Đạo đã bốc cháy sau tiếng nổ lớn.

Hàng trăm cảnh sát cứu hỏa chuyên nghiệp, cứu hỏa quân đội đã được huy động dập lửa.

Cảnh sát PCCC bị thương được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV 

Cảnh sát PCCC bị thương được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV 


Khoảng 15h30’ cùng ngày, đám cháy được khống chế nhưng một lát sau lại bùng phát dữ dội. Lực lượng chữa cháy được huy động hơn 1.000 người vào cuộc, trong đó có khoảng 350 người thuộc lực lượng Bộ tư lệnh thủ đô, tiếp tục dùng bọt khí, cát ngăn xăng chảy, phong tỏa nhiều tuyến đường, huy động phương tiện chữa cháy hiện đại… đến dập lửa.

Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội trực tiếp xuống hiện trường chỉ huy chữa cháy.

Để phục vụ công tác cứu hỏa, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã cắt điện trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội để phòng hỏa hoạn lây lan và phục vụ công tác dập lửa. Hiện điện đã được cấp trở lại đối trong khu vực này.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.

Nguyễn Dũng - Minh Chiến

» Cây xăng vẫn cháy dữ dội, nhiều lính cứu hỏa bị thương
» Video: Cháy cây xăng, cột khói đen bốc cao ngút trời
» Nổ lớn, lửa trùm đỏ cây xăng giữa thủ đô
» Nổ lớn một cây xăng ở Hà Nội
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN