• Zalo

Cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô chết thương tâm: Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm

Thời sự Thứ Tư, 07/08/2019 17:38:00 +07:00

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên ô tô chết thương tâm.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi thiệt mạng trên xe ô tô đưa đón của Trường tiểu học quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), ngày 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

thu tuong 78

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi chết trên xe đưa đón của trường Gateway. 

Trước đó, lúc 7h ngày 6/8, bé L.H.L. (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Gateway tại phố Yên Hòa. Đến 16h cùng ngày, phụ huynh nhận tin của giáo viên chủ nhiệm lớp nói không thấy con đâu.

Sau đó nhà trường báo con ngủ quên trên ô tô và đang cấp cứu tại Bệnh viện E. Một cán bộ phụ trách hành chính của trường cho biết khi phát hiện, bé đã tím tái nên đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhưng anh Lê Văn Sơn (bố cháu bé) cho biết, lúc đến viện, bác sĩ nói cháu đã mất rồi. “Bác sĩ nói cháu đã thiệt mạng, người cứng hết rồi. Cháu chết trước khi đến viện. Các cô giáo cũng xác nhận cháu bị bỏ quên trên xe”, vị đại diện gia đình cháu Long nói.

Tại Bệnh viện E tối 6/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường xin lỗi vợ chồng anh Lê Văn Sơn, bố cháu bé. Vị này cũng khẳng định nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trường đang cho kiểm tra lại camera an ninh, yêu cầu giáo viên liên quan tường trình toàn bộ sự việc.

Clip: Khoảnh khắc bé 6 tuổi trường Gateway chết thương tâm được bế ra khỏi xe ô tô

Ngày 7/8, ông Trần Văn Hóa - Phó trưởng công an quận, Quyền thủ trưởng công an điều tra Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. 

"Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay khi cháu L. nhập viện, cơ quan điều tra báo tất cả các phòng ban chức năng, công an quận, thành phố làm việc khẩn trương. Đến hôm qua, hơn 3h chúng tôi đưa cháu bé về Nga Sơn, Thanh Hóa để an táng", ông Hóa nói.

Cơ quan điều tra cũng triệu tập tất cả các người có liên quan. Căn cứ vào tài liệu thu thập được, căn cứ theo quy định trình tự của pháp luật cơ quan điều tra sẽ đưa thông tin sớm nhất.

"Chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm của từng đối tượng, từng hành vi và xử lý đúng theo quy định", ông Hóa thông tin và cho biết sau khi có đầy đủ tài liệu, cơ quan công an sẽ khởi tố bị can theo quy định.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin