"Chat" với nữ sinh nhắn tin nhanh nhất Hà Nội

Phạm Thị Thùy Linh - Cô bạn đã vượt qua rất nhiều đối thủ để "chinh phục" mẩu tin nhắn "khó nuốt" gồm 146 ký tự để trở thành người nhắn tin nhanh nhất trong cuộc thi "Ngón tay thần tốc" được tổ chức vào hôm 6/3 vừa qua.

- Chào Linh, giành chức "quán quân" cuộc thi "Ngón tay thần tốc" khu vực Hà Nội, bạn cảm thấy thế nào?

- Thực sự đến lúc này mình vẫn chưa hết bất ngờ, rất vui và cảm thấy hãnh diện vì đã giành được giải nhất cuộc thi "Ngón tay thần tốc" khu vực Hà Nội.

- Trước khi đến với cuộc thi, bạn có tự tin vào khả năng nhắn tin nhanh của mình không?

  Phạm Thị Thuỳ Linh với giải thưởng 10 triệu đồng. 

Phạm Thị Thuỳ Linh với giải thưởng 10 triệu đồng. 

- Mình tình cờ xem được thông tin về cuộc thi "Ngón tay thần tốc" do Samsung tổ chức trên Facebook. Lúc đó, mình chỉ nghĩ là đăng kí đi cho vui, và thử sức mình thôi, không hề nghĩ đến mình sẽ lọt vào top 50 vì thấy xung quanh mình các bạn nhắn tin rất nhanh và đặc biệt là các bạn 9x bây giờ nhắn tin nhanh đến mức chóng mặt. Lúc tham dự vòng loại đầu tiên, mình đã nghĩ không được lọt vào, và thấy hơi nản vì các bạn ấy nhắn tin nhanh quá. Nhưng có lẽ do quyết tâm và sự may mắn nên mình đã được lọt vào vòng trong.

- Một ngày thông thường bạn có hay nhắn tin không? Và nhắn khoảng bao nhiêu tin trong một ngày?

- Tin nhắn chứa đựng nhiều cảm xúc và dễ thể hiện hơn nhiều khi nói trực tiếp. Khi có việc gì thực sự cần và gấp thì mình mới alo thôi, còn không thì đều bằng sms hết. Trung bình một ngày, mình nhắn khoảng 30 tin nhắn, còn hôm nào "tám" với bạn bè thì có thể lên gấp đôi.

- Bạn có bí quyết gì mà có thể nhắn tin nhanh vậy?

- Cũng không có bí quyết gì đâu, nhắn tin nhiều thành ra quen tay thôi, đôi khi nhắm mắt lại mình cũng có thể nhắn tin bình thường...

- Cảm giác của bạn như thế nào khi nhìn thấy đoạn tin nhắn rất "khoai" mà bạn sẽ phải chinh phục trong vòng chung kết?

- Ui... cảm giác lúc đó hồi hộp lắm và mình nhắn tin nhầm mất, cũng may là kịp nhìn và sửa lại. Nhắn tin vòng loại đầu thì được sử dụng máy điện thoại của mình, còn khi vào trong thì phải sử dụng điện thoại Corby Chat của nhà tổ chức.

Mình quen dùng bàn phím thường, nhưng khi vào trong phải nhắn tin bằng bàn phím qwerty thực sự gặp rất nhiều khó khăn mà chỉ có 20 phút để làm quen với máy. Đoạn tin nhắn ở những vòng chung kết thực sự rất "khoai" vì có rất nhiều ký tự đặc biệt, ví dụ như: >:D<, ^_^!... Và còn kèm theo cả số ở chữ nữa. Ví dụ như là: m1nh t1n l4 ban se chien thang!!!... Cũng may trong lúc làm quen với máy mình nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, hướng dẫn của các anh bên Samsung nên cũng không bỡ ngỡ lắm.

  Giây phút chiến thắng của Thùy Linh. 

Giây phút chiến thắng của Thùy Linh. 

- Lúc đó bạn nghĩ gì, và có e ngại các đối thủ thi cùng mình không?

- Ở top 5 người, mình thấy e ngại nhất với một bạn nữ. Bạn này sử dụng Corby Chat thường xuyên nên đã quá quen thuộc với cách nhắn tin trên máy đó rồi. Nhưng rồi bạn ấy bị loại vì viết sai ký tự, có lẽ bạn ấy không may mắn, chứ nếu lọt vào vòng trong, mình tin chắc bạn ấy sẽ giành được giải nhất.

Đặc biệt lúc đó, mình nhận được rất nhiều sự cổ vũ của các bạn ngồi dưới, có rất nhiều người mình không quen cũng đều cổ vũ rất nhiều, điều đó giúp mình tự tin và cảm giác e ngại cũng biến mất.

- Bạn bè và gia đình có bất ngờ trước danh hiệu này của bạn không?

- Bất ngờ lắm chứ. Hôm đó, mình đi thi cùng em gái và 2 người bạn thân nữa. Cả hội rủ nhau đi cho vui chứ cũng không nghĩ là sẽ được giải. Khi mình giành giải nhất các bạn đều bất ngờ và không tin được nữa . Bố mẹ cũng không biết mình đi thi, buổi tối hôm đó mang giải thưởng và bằng khen về mọi người đều ngỡ ngàng và thực sự mình cảm thấy bố mẹ rất hãnh diện.

- Từ giờ đến khi thi chung kết toàn quốc còn hơn 1 tuần, bạn có chế độ luyện tập nào không?

- Mình đang tập luyện rất hăng say. Trước đây, khi có tin nhắn thì mình mới nhắn tin lại, còn bây giờ thì khi nào rảnh, cứ thấy ở đâu có chữ là lại lôi điện thoại ra bấm bấm. Mình tin là "có công mài sắt sẽ có ngày nên kim".

- Cám ơn Linh, chúc bạn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc thi "Ngón tay thần tốc" toàn quốc vào thời gian tới.

Theo Kênh 14

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN