Chật kín người xem lễ hội chọi trâu đầu tiên ở Lào Cai

Thời sựChủ Nhật, 01/03/2015 10:12:00 +07:00

Ngày 28/2 (tức mùng 10 tết) xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, lần đầu tiên tổ chức Lễ hội chọi trâu.

Ngày 28/2 (tức mùng 10 tết) xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, lần đầu tiên tổ chức Lễ hội chọi trâu.

Lễ hội chọi trâu xã Gia Phú diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 28/2 đến  hết ngày 1/3/2015, tức ngày mồng 10 và 11 tháng Giêng – Âm lịch. 

Theo thống kê của Ban tổ chức, trong sáng ngày đầu tiên tổ chức lễ hội, đã có tới gần 1 vạn người tới tham dự. Tham gia Hội chọi trâu năm nay có 16 cặp trâu đến từ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La và Hải Phòng. Trong đó, tham gia đông nhất là tỉnh Yên Bái với 10 chú trâu. 

Trong ngày đầu tiên diễn ra vòng đấu loại các cặp trâu đã thi đấu quyết liệt với nhiều miếng đánh hay và hấp dẫn. Những chú trâu thua cuộc sẽ được các chủ trâu mổ thịt và bán ngay tại lễ hội. Theo quan niệm dân gian, hôm nay là ngày “Thần tài”, nên người mua thịt trâu chọi rất đông với tâm lý ăn được thịt trâu chọi sẽ mang may mắn về cho gia đình.

Với người dân miền núi Tây Bắc nói chung và Lào Cai nói riêng, Hội chọi trâu đầu năm không chỉ là lễ hội vui xuân, mà còn là dịp biểu dương, ghi nhận đối với những gia đình chăn nuôi giỏi. Qua đó thúc đẩy phong trào phát triển chăn nuôi đại gia súc, nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của khu vực, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
Theo thống kê trong ngày đầu tiên đã có gần 1 vạn du khách tới xem hội chọi trâu 
 
Rất đông du khách tham dự Lễ hội chọi trâu, năm đầu tiên ở Lào Cai 
Các trận đấu diễn ra quyết liệt, hấp dẫn 
Chăm sóc chú trâu vừa chiến thắng 

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận
vtc.vn