Chặt 130 cây xanh để xây biệt thự, đại gia phải ra tòa

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 04/07/2023 12:04:06 +07:00

Triệu phú Anh Sukh Chamdal bị truy tố ra tòa với cáo buộc chặt 130 cây xanh, trong đó có hàng chục cây cổ thụ để xây biệt thự.

 Theo Telegraph, Sukh Chamdal, người sáng lập công ty kinh doanh bánh kẹo Cake Box - một trong những công ty thực phẩm phát triển nhanh nhất nước Anh, bị buộc tội chặt hạ hoặc cho phép chặt hạ ít nhất 130 cây xanh trong khu rừng ở Debden Hall, Essex.

Việc đốn hạ cây xanh, trong đó có hàng chục cây thuộc diện được bảo vệ, là một phần của dự án lớn nhằm xây dựng dinh thự rộng hơn 830 m2 cho giám đốc điều hành ở Loughton, gần rừng Epping.

Sukh Chamdal không nhận tội tại tòa vào tháng trước.

 Sukh Chamdal không nhận tội tại tòa vào tháng trước.  

Hơn 130 cây xanh bị chặt phá từ ngày 1 đến ngày 18/3/2021, theo Hội đồng quận Epping Forest, cơ quan đang tiến hành truy tố.

Chamdal, người xuất hiện cùng với 4 bị cáo khác, đã không nhận tội tại Tòa sơ thẩm Chelmsford vào ngày 22/6. Phiên tòa tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối tháng 7.

Cake Box được thành lập vào năm 2008 và rất nổi tiếng với những người ăn chay. Thương hiệu có 205 cửa hàng tính đến tháng 3, đạt doanh thu 34,8 triệu bảng Anh (44 triệu USD) và lợi nhuận gộp là 17,2 triệu bảng Anh (22 triệu USD), tăng 8,5% so với năm trước.

Việc truy tố hình sự Chamdal có thể khiến hội đồng quản trị của Cake Box hỗn loạn.

Thông thường, những người bị kết tội vi phạm Lệnh Bảo tồn Cây xanh tại tòa án sơ thẩm phải đối mặt với khoản tiền phạt 20.000 bảng Anh (28.000 USD).

Tuy nhiên, những người bị kết tội tại Tòa Đại hình, cơ quan tài phán quan trọng nhất trong việc xem xét xử lý hầu hết án hình sự nghiêm trọng, phải chịu một khoản tiền phạt không giới hạn.

Chamdal bắt đầu sự nghiệp của mình trong một doanh nghiệp gia đình bán kẹo và bánh ngọt ở Ấn Độ.

Ông kể rằng gia đình ông luôn tuân theo "chế độ ăn chay nghiêm ngặt". Ý tưởng kinh doanh bánh không trứng bắt nguồn từ yêu cầu có một chiếc bánh sinh nhật của con gái ông.

Chamdal ủy quyền cho một nhà khoa học phát minh ra công thức làm bánh không trứng, và một năm sau ông phát triển thương hiệu nhượng quyền.

Trong một tuyên bố hồi đầu năm, triệu phú nói rằng Cake Box đang hướng tới 400 cửa hàng. Công ty cũng điều hành một doanh nghiệp trực tuyến.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn