Chào buổi tối: Chưa biết thực hư, vì sao 'ném đá' Hà Hồ?

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 06/06/2015 03:00:00 +07:00

Chào buổi tối: Chưa biết thực hư, vì sao "ném đá" Hà Hồ?

(VTC News) - Cộng đồng mạng đang tự cho mình quyền lăng mạ, sỉ nhục người khác, hùa theo nhau như một trào lưu nhưng lại không biết rõ thực hư như thế nào và càng không lường trước được hậu quả để lại sẽ ra sao.

Chương trình Chào buổi tối ngày 5/6 đã đưa ra những cái nhìn đa chiều hơn trong câu chuyện Hồ Ngọc Hà đang bị cư dân mạng sỉ nhục không thương tiếc dù câu chuyện cô cặp kè với đại gia kim cương đã có gia đình chưa biết là thật hay "ảo".

Hiện tại Hồ Ngọc Hà đang bị cho là đã chia tay với người chồng đại gia là Cường Đô la dù hai người đã từng có thời gian chung sống hạnh phúc và có một con trai. Tuy nhiên đến nay cô vẫn chưa từng một lần lên tiếng về chuyện "đường ai nấy đi" với vị đại gia phố núi. 

Thời gian gần đây lại xuất hiện hình ảnh cô đang trò chuyện thân mật với người đàn ông khác, và nhiều thông tin được đưa ra cho rằng đây là một vị đại gia "có tiếng tăm", đã từng có tình sử với một vài người đẹp trong giới showbiz và cũng là một người đàn ông đã có gia đình.
Bức ảnh của Hồ Ngọc Hà khiến cư dân mạng dậy sóng trong thời gian qua
Sau những thông tin này, người ta bắt đầu rộ lên việc Hồ Ngọc Hà chỉ thích các đại gia lắm tiền nhiều của, là người con gái đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác khi cặp kè với một người đã có gia đình, trong khi cũng chưa rõ ràng việc chấm dứt hôn nhân với Cường Đô la hay chưa.

Trên các diễn đàn, các trang thông tin bắt đầu xuất hiện những lời nhận xét chua chát, ngôn từ chợ búa để lăng mạ, ném đá không thương tiếc cô ca sĩ này. 

Một người lại thêm một người nữa, từ đó trào lưu tẩy chay ca sĩ Hồ Ngọc Hà và những sản phẩm của cô đã diễn ra một cách công khai trên mạng, trong khi đến nay vẫn chưa có một nguồn thông tin xác thực nào để chứng minh về câu chuyện của cô.

Chương trình Chào buổi tối đã cho thấy, thực chất cộng đồng mạng đang sử dụng sức mạnh của "bàn phím" để cùng nhau vùi dập một cô ca sĩ. Nhiều người chưa hiểu hết chuyện nhưng cũng hùa vào để theo trào lưu, tự cho mình quyền sỉ nhục, lăng mạ người khác một cách công khai trên Internet.

Điều đáng nói hơn là những thông tin trên mạng ngày một nhiều và chưa thể rõ được đâu là thực, đâu là hư, nhất là người trong cuộc lại chưa một lần lên tiếng. 

Vì vậy mà cũng có rất nhiều người tỏ ra cảm thông, chia sẻ cùng Hồ Ngọc Hà, với những sóng gió mà cô đang gặp phải bởi là một nghệ sĩ, những điều tiếng là chuyện không thể nào tránh khỏi.

Hồ Ngọc Hà thực chất chỉ là một trong rất nhiều các nạn nhân của "anh hùng bàn phím", của nạn "sỉ nhục online" hiên nay. Có lẽ vì chưa có pháp luật quy định cụ thể về việc lăng mạ, sỉ nhục người khác trên mạng xã hội nên nhiều người đang tự cho mình quyền làm tổn thương người khác bằng những lời lẽ không có đạo đức, không còn nhân tính. 

Có thể những lời nói này có thể làm thỏa mãn được cơn tức giận, sự phẫn nộ của họ khi nghe phải những điều "chướng tai gai mắt", trái với quy chuẩn đạo đức như việc cô ca sĩ xinh đẹp nổi tiếng kia đang "cặp kè" với một vị đại gia lắm tiền đã có vợ.

Tuy nhiên những lời nói đôi khi chỉ là ý kiến cá nhân, không ai đánh thuế và tưởng chừng vô hại nhưng lại có thể làm tổn thương rất nặng nề về mặt tâm lý, thậm chí có thể phá hỏng sự nghiệp, cuộc đời một con người.

Bên cạnh đó, chương trình Chào buổi tối 5/6 cũng đã đề cập tới việc tiết kiệm điện cho gia đình vào mùa hè - một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm tại thời điểm này.

Trên Fanpage của chương trình Chào buổi tối, các khán giả cũng chia sẻ khá nhiều cách tiết kiệm điện của bản thân, tuy nhiên đây đều là những cách làm tạm thời và chưa mang lại hiệu quả.

Thạc sỹ, kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội là khách mời của chương trình Chào buổi tối 5/6 đã gợi ý những cách tiết kiệm điện thông minh hơn.

Các biện pháp mà các gia đình có thể làm được ngay đó là tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng, vừa tiết kiệm điện và vừa không làm nhiệt độ nóng hơn do sức nóng từ đồ điện tỏa ra.

Các thiết bị như điều hòa, tủ lạnh cũng không nên tắt nguồn và bật nguồn nhiều lần để tránh làm tiêu hao năng lượng nhiều hơn mỗi khi chúng khởi động trở lại. Nhiệt độ cũng nên duy trì ở mức độ vừa phải, không nên bật quá lạnh khiến cho vừa tốn điện lại vừa không hiệu quả.

Huyền Trân

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn