• Zalo

Chánh Văn phòng bị bắt, Thành uỷ Hà Nội lên tiếng

An ninh hình sự Thứ Ba, 31/12/2019 17:22:27 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, Chánh văn phòng Thành ủy Nguyễn Văn Tứ bị bắt là do các hoạt động khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư.

Chiều 31/12, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban báo chí lần cuối cùng của năm 2019. Sau khi kết thúc hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học nhận được nhiều câu hỏi từ các phóng viên về việc Chánh văn phòng Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Tứ vừa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chánh Văn phòng bị bắt, Thành uỷ Hà Nội lên tiếng - 1

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học. (Ảnh: Zing)

Về sự việc này, ông Học nhấn mạnh, việc ông Tứ bị bắt là do những công việc trước đây khi còn là Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, chứ không phải trong thời gian làm Chánh văn phòng Thành ủy. "Mình phải rạch ròi chuyện như thế", ông Học nói.

Ông Học cho biết thêm, lãnh đạo Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan của thành phố hợp tác nghiêm túc với các cơ quan chức năng của Trung ương và Bộ Công an để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Thành ủy Hà Nội vẫn đang làm các thủ tục cần thiết, từ cấp chi bộ.

"Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản báo cáo vì anh Tứ là Thành ủy viên, nên mới có quyết định đình chỉ sinh hoạt tạm thời. Còn quyết định cụ thể thế nào sẽ do Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định. Không thể nói hôm nay thành phố Hà Nội sẽ quyết định thế nọ thế kia vì không đúng thẩm quyền", ông Học nói.

Về trường hợp bà Phạm Thị Thu Hường, Chánh văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng bị khởi tố, ông Học cho hay, Đảng bộ khối các cơ quan TP đã chính thức có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hường.

Ông Học cho biết thêm lãnh đạo TP Hà Nội đến làm việc với các cơ quan có cán bộ bị khởi tố, là Sở Kế hoạch Đầu tư và Văn phòng Thành ủy Hà Nội. Việc này nhằm ổn định tư tưởng, tâm trạng cán bộ, Đảng viên, công nhân, viên chức.

"Phân công ai, bổ nhiệm ai, để thay những chức danh đó thì lúc này chúng ta chưa bàn đến việc đó. Văn phòng thành ủy Hà Nội hiện nay còn 3 đồng chí phó văn phòng nữa, tóm lại sẽ phân công và làm việc bình thường", ông Học cho hay.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh đây là trường hợp của cá nhân, khuyết điểm đến đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang mở rộng điều tra mở rộng vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường; Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” với Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Khi bị bắt, ông Tứ đang giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy Hà Nội.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chánh Văn phòng bị bắt, Thành uỷ Hà Nội lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin